Tuyển dụng nhân sự trực tuyến như thế nào cho hiệu quả?

Trước nhu cầu việc làm sôi động như hiện nay, tuyển dụng online đang là xu hướng toàn cầu mà nhiều doanh nghiệp công ty hướng đến để tìm kiếm cho mình những ứng viên sáng giá. Tuy vậy, nếu doanh nghiệp thiếu kinh nghiệm và hiểu biết, thì sẽ khiến việc tuyển dụng trực tuyến tưởng chừng đơn giản trở nên kém hiệu quả.

Tuyển dụng trực tuyến – nhiều lợi thế

Với một cú “nhấp chuột” nhà tuyển dụng có thể tìm thấy những ứng viên tiềm năng cho công ty và người tìm việc có thể tìm thấy công việc yêu thích phù hợp với năng lực và chuyên môn của mình.

Sở hữu những tính năng hữu ích và thuận tiện trong quá trình sử dụng, các website tuyển dụng việc làm hiện đang được xem như là giải pháp tối ưu mà người lao động và các công ty tuyển dụng lao động sử dụng để đáp ứng nhu cầu của chính mình.

tuyen-dung-nhan-su-truc-tuyen-nhu-nao-cho-hieu-qua-hinh-anh-1

Đây chính là phương tiện tuyệt vời để nhà tuyển dụng vừa quảng bá hình ảnh đến ứng viên một cách rộng rãi vừa có nhiều sự lựa chọn khi cân nhắc nhân viên vào làm việc.

Nhà tuyển dụng đăng nhập và tạo tài khoản để có thể đăng thông báo tuyển dụng hay tìm kiếm hồ sơ trên website. Tiết kiệm được thời gian cũng chi phí cho nhà tuyển dụng, cách thức tuyển dụng này đã trở nên quen thuộc và phổ biến.

Quan tâm đến các thông tin người tìm việc cần

Một khi bạn biết mình muốn có những thông tin nào trong mẫu tuyển dụng, hãy sử dụng một định dạng phù hợp để có thể truyền đạt thông tin đó. Điều này không chỉ giúp người tìm việc có thể dễ dàng nhận thấy thông tin của bạn, điều này còn giúp tối đa hóa cơ hội mà họ đọc được những thông tin quan trọng.

Ngoài ra, sự nhất quán của tất cả các mẫu đăng tin tuyển dụng cũng sẽ tạo nên một thông điệp quảng bá một cách mạnh mẽ đến những người tìm việc. Hãy rõ ràng khi bạn miêu tả về những thông tin của công ty: địa chỉ website, đã có bao nhiêu năm kinh doanh, quy mô công ty có bao nhiêu nhân viên…

tuyen-dung-nhan-su-truc-tuyen-nhu-nao-cho-hieu-qua-hinh-anh-2

Một khi bạn biết mình muốn có những thông tin nào trong mẫu tuyển dụng, hãy sử dụng một định dạng phù hợp để có thể truyền đạt thông tin đó.

Bạn nên tách các yêu cầu cho một vị trí thành hai phần. Đầu tiên, bao gồm các yêu cầu cơ bản của vị trí tuyển dụng và sau đó là phần yêu cầu khác hoặc phần kỹ năng ưu tiên cho ứng viên có kỹ năng chuyên môn khác. Làm nổi bật những lợi ích của công việc để dễ dàng hơn với việc thỏa thuận với ứng viên.

Bạn cũng cần phải tìm những kênh tuyển dụng uy tín để không phải chịu cảnh “tiền mất nhưng không thấy ứng viên đâu” !

Phản hồi thông tin của người ứng tuyển

Một số người tìm việc phàn nàn rằng các nhà tuyển dụng không bao giờ phản hồi đã nhận được hồ sơ xin việc của họ hay chưa. Nếu bạn không làm điều này, có nghĩa là bạn đã không cảm ơn sự quan tâm của họ đến thông tin ứng tuyển của công ty mình.

Có thể sử dụng thư trả lời tự động để phản hồi cho các ứng viên biết rằng bạn đã nhận được hồ sơ của họ. Điều đó cho biết thư của họ đã đến đúng nơi, họ không cần phải lo lắng gì nữa. Chỉ cần đợi nhà tuyển dụng duyệt và phản hồi lại.

Bình luận

Bài viết liên quan