Tầm quan trọng của tuyển dụng trực tuyến trong thời kỳ công nghệ 4.0

Tuyển dụng Online hay còn gọi là tuyển dụng trực tuyến đang dần xâm lấn và thay thế hoàn toàn các hình thức tuyển dụng truyền thống khác. Nếu không muốn bị tụt hậu, bạn phải biết chớp lấy cơ hội và khai thác tối đa lợi ích mà hình thức tuyển dụng này mang lại. Vậy tuyển dụng trực tuyến thực sự có tầm quan trọng như thế nào đối với nhà tuyển dụng? các bạn hãy cùng theo dõi bài viết sau đây nhé.

Tuyển dụng trực tuyến là gì?

Tuyển dụng Online (hay còn gọi là tuyển dụng trực tuyến) được dùng để chỉ cách tuyển nhân sự trên nền tảng Internet. Hình thức tuyển dụng này đã mang lại cho nhà tuyển dụng những cơ hội và thách thức vô cùng to lớn. Ngày nay, có nhiều kênh tuyển dụng Online hiệu quả giúp doanh nghiệp tìm được nguồn ứng viên chất lượng. Có thể kể đến như: Tuyển dụng qua Facebook, tuyển dụng qua các website tuyển dụng uy tín, tuyển dụng quảng cáo Google,  tuyển dụng qua Instagram, tuyển dụng trên báo điện tử,…

Tầm quan trọng của tuyển dụng trực tuyến đối với nhà tuyển dụng

Hiện nay, tuyển dụng trực tuyến thực sự trở thành hình thức tuyển dụng phổ biến và có sức mạnh to lớn, mang lại nhiều lợi ích cho các nhà tuyển dụng.

Đăng tin tuyển dụng miễn phí, nhanh chóng

Một trong những lợi ích “vàng” mang lại cho nhà tuyển dụng khi sử dụng hình thức tuyển dụng trực tuyến đó là được đăng tin tuyển dụng miễn phí, nhanh chóng. Rất dễ dàng để nhà tuyển dụng post tin tuyển dụng miễn phí trên Facebook, Instagram hay mạng xã hội. Ngoài ra, nhà tuyển dụng có thể dễ dàng đăng tin trên các website tuyển dụng như Vieclam24h.vn, Timviecnhanh.com, Viectotnhat.com, mywork.com.vn,… để tìm kiếm ứng viên.

Tiếp cận, tìm ứng viên nhanh, không mất nhiều thời gian

Phương tiện truyền thông, mạng xã hội là những nguồn tài nguyên vô cùng dồi dào, kết nối với nhiều ứng viên trên toàn thế giới. Do đó, việc sử dụng các trang web mạng xã hội giúp các nhà tuyển dụng có thể tiếp cận, tìm ứng viên nhanh chóng. Đặc biệt khi mà thế hệ những người trẻ đang sử dụng các kênh xã hội như Facebook, Instagram, Zalo,… để tìm kiếm việc làm. Theo nghiên cứu của các chuyên gia tuyển dụng cho biết, có tới hơn 39% ứng viên sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để tìm công việc mới, trong đó Facebook và LinkedIn là hai mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất.

Viectotnhat.com – công cụ tuyển dụng trực tuyến hiệu quả

Hiện tại trên Internet có hàng trăm website hoạt động về lĩnh vực việc làm, tuyển dụng. Đặc biệt website Viectotnhat.com với hàng ngàn công việc hấp dẫn, thông tin việc làm cụ thể và chi tiết đã mang lại nhiều lợi ích cho nhà tuyển dụng như:

  • Đơn giản, dễ dàng: Website đã có những mẫu tuyển dụng sẵn. Nhà tuyển dụng chỉ cần đăng tin vào các vị trí phù hợp và đăng bài.
  • Lượng CV xin việc phong phú: Trên website tuyển dụng có lượng dự trữ CV rất nhiều. Nhà tuyển dụng có thể dễ dàng tìm ứng viên phù hợp với vị trí mà công ty đang tuyển dụng.
  • Lượng truy cập lớn: Hiện nay, hình thức tìm kiếm việc làm qua các trang web việc làm đã trở nên quen thuộc. Có rất nhiều ứng viên truy cập vào và cơ hội để bài tuyển dụng của bạn được các ứng viên nhìn thấy là khá cao.

Đây chính là phương tiện tuyệt vời để nhà tuyển dụng vừa quảng bá hình ảnh đến ứng viên một cách rộng rãi vừa có nhiều sự lựa chọn khi cân nhắc nhân viên vào làm việc. Đặc biệt, ngoài những gói đăng tin trả phí, nhà tuyển dụng có thể đăng tin miễn phí trên chính website này. Ngay bây giờ, bạn có thể tiến hành đăng tin miễn phí TẠI ĐÂY.

Bình luận

Bài viết liên quan