Phải làm gì khi nhân viên không nghe lời?

Có đôi khi những nhân viên không nghe lời làm những người sếp như bạn “phát điên”. Làm sao để trị được những nhân viên như thế, lỗi do mình hay do bản tính của họ? Việc Tốt Nhất xin chia sẻ với bạn một vài cách dưới đây, đảm bảo nhân viên phải phục tùng.

Đừng nổi nóng và tranh cãi

Với những kiểu nhân viên không nghe lời như thế này thì rất khó hợp tác vì bất đồng ý kiến. Nhưng hãy nhớ rằng, đừng nổi nóng hay quyết cạnh tranh với họ cho bằng được. Nổi nóng không có ích trong trường hợp này vì kiểu nhân viên thế này không ngại “cãi tay đôi”. Bạn cũng không phải là đồng nghiệp ngang hàng để mà cạnh tranh với họ. Vì thế để giải quyết trường hợp này, đứng ở cương vị quản lý, bạn chỉ có thể cố gắng giải thích cho người này hiểu và giúp họ tiếp nhận, sau đó họ sẽ chủ động làm.

phai-lam-gi-khi-nhan-vien-khong-nghe-loi-hinh-anh-1

Nổi nóng không có ích trong trường hợp này vì kiểu nhân viên thế này không ngại “cãi tay đôi”.

Đừng dọa nạt mà hãy chấp nhận tính cách của họ

Nếu nhân viên của bạn thích những câu hỏi tại sao như “tại sao tôi lại phải làm việc này?” thì cũng không phải là điều xấu vì thực ra, câu hỏi đó không có nghĩa là phản đối. Hãy xem đó như là một tín hiệu mừng vì bạn tìm được một người có tư duy logic. Đừng cho họ phiền phức hay dọa nạt họ mỗi khi bắt gặp những câu hỏi như vậy. Tập quen dần và chấp nhận tính cách đó của họ nhưng bạn phải luôn nhắc nhở bản thân rằng, những người này sẽ luôn dùng lý để nói chuyện, chứ họ không muốn chống lại hay ăn thua với bạn.

Suy cho cùng, kiểu nhân viên này chỉ muốn biết rõ ý nghĩa và giá trị của công việc, khi thực sự hiểu họ sẽ ngoan ngoãn làm theo. Đừng quát họ kiểu “Hãy làm đi đừng hỏi nhiều!”. Với những câu hỏi “tại sao”, bạn hãy cố gắng giải thích “tại sao như vậy” cho họ hiểu nhé!

phai-lam-gi-khi-nhan-vien-khong-nghe-loi-hinh-anh-2

Tập quen dần và chấp nhận tính cách đó của họ nhưng bạn phải luôn nhắc nhở bản thân rằng,
những người này sẽ luôn dùng lý để nói chuyện.

Không dùng quyền để ra lệnh

Bạn có quyền giao việc cho nhân viên nhưng nếu bạn dùng quyền lực của mình để ra lệnh, khiến nhân viên cảm thấy “bị cưỡng ép, bị điều khiển” thì họ lại càng kháng cự và không phục. Lúc này, nhân viên của bạn cảm thấy mình như một con rối, chỉ biết nghe lệnh và phục tùng chứ không phải là làm công việc mình yêu thích. Thay vào đó hãy nghĩ cách để nhân viên làm việc một cách chủ động hơn.

phai-lam-gi-khi-nhan-vien-khong-nghe-loi-hinh-anh-3

Đừng dùng quyền lực ép buộc khi nhân viên không nghe lời

Đừng cho rằng mình luôn luôn đúng

Có đôi lúc bạn nên dừng lại lắng nghe ý kiến của nhân viên. Đừng cho rằng nhân là phải răm rắp nghe theo lệnh sếp. Cách suy nghĩ này sẽ khiến bạn mất đi không ít nhân viên giỏi đấy!

Một vị sếp dù có tài giỏi đến đâu cũng không thể làm hết mọi việc. Vì vậy, hãy lắng nghe ý kiến và đánh giá năng lực của từng nhân viên. Sau đó giao cho họ công việc phù hợp. Nhân viên sẽ cảm thấy được tôn trọng và có động lực làm việc hơn rất nhiều!

Tự vấn lại mình

Không ít người nghĩ rằng, làm sếp cũng như làm vua, oai phong một cõi. Nếu đơn giản như vậy thì phải chăng đâu ai cần học đến thuật “đắc nhân tâm”.

Hãy nhìn lại và suy nghĩ xem mình đã làm gì khiến nhân viên không nghe lời. Đó có thể xuất phát từ cách giao việc đến việc đánh giá và ghi nhận kết quả của họ. Liệu bạn có đời hỏi quá cao ở họ không? Bạn có quá cứng nhắc khi giao việc? Hoặc bạn đã đánh giá đúng năng lực của họ chưa? Có đôi khi, một hành động tuyên dương hay chê bai về họ cũng sẽ tác động rất lớn đến thái độ làm việc của nhân viên đấy!

Cai trị một vương quốc chưa bao giờ là chuyện dễ của các đấng minh quân. Việc quản lý nhân sự đòi hỏi sự hiểu biết về con người ở nhiều khía cạnh. Với những nhân viên không nghe lời, các nhà quản trị cần dần dần uốn nắn và đưa họ vào những khuôn khổ cần thiết. Nếu cần có thể dứt khoát cho họ ra đi không nuối tiếc. Làm lãnh đạo, bạn cần phải hiểu rằng, muốn thành công phải gây dựng cả một tập thể chứ không chỉ dựa vào một nhân viên, dù họ có tài giỏi đến mức nào. Theo dõi chuyên mục bí quyết lãnh đạo của Việc Tốt Nhất để biết thêm nhiều kiến thức mới trong lĩnh vực quản trị nhân sự nhé!

Bình luận

Bài viết liên quan