Những phúc lợi hấp dẫn người lao động mà bạn cần biết

Đối với những người đi làm, ngoài mức lương nhận được hàng tháng thì bên cạnh đó các điều khoản về phúc lợi mà công ty đặt ra luôn khiến họ lưu tâm đến rất nhiều. Vậy một chế độ phúc lợi như thế nào sẽ hấp dẫn đến người lao động và tạo cho họ thêm động lực lao động, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Khái niệm về phúc lợi là như thế nào?

Là một trong những quyền lợi mà người lao động phải biết trong quá trình tìm việc làm để được hưởng dưới sự bảo hộ của pháp luật, bên cạnh để giữ chân người lao động một số doanh nghiệp sẽ có thêm các chế độ phúc lợi tốt hơn dành cho nhân viên của mình.Nhung phuc loi hap dan nguoi lao dong ma ban can biet - Hinh 1

Chế độ phúc lợi là những quyền lợi mà người lao động được hưởng khi làm việc tại doanh nghiệp

Hiện nay có hai loại phúc lợi tồn tại trong doanh nghiệp là:

  • Phúc lợi tự nguyện
  • Phúc lợi bắt buộc

Người lao động sẽ được hưởng những phúc lợi nào?

  • Phúc lợi bắt buộc

Đây được xem là phúc lợi luôn có người lao động khi làm việc tại doanh nghiệp.  Người lao động sẽ được tham gia Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp và Bảo hiểm tai nạn với mức đóng được sự hỗ trợ của doanh nghiệp cụ thể như sau:

  • Phúc lợi tự nguyện

Vì là phúc lợi tự nguyện nên các doanh nghiệp sẽ đưa ra những điều khoản trong chính sách đãi ngộ nhân viên tuỳ thuộc vào khả năng của doanh nghiệp mình.

Một trong những chế độ phúc lợi hấp dẫn mà các doanh nghiệp có thể thu hút được nhân viên của mình như:

  • Chế độ khen thưởng, tăng lương hàng năm hấp dẫn

Có thể nói đây là chế độ được nhiều nhân viên mong ngóng khi hoàn thành tốt công việc được giao. Điều này giúp họ thêm gắn bó và có tinh thần làm việc tốt hơn rất nhiều. Việc tăng thu nhập đều đặn hàng năm giúp nhân viên duy trì cuộc sống ổn định để dành tâm trí làm việc hiệu quả.

Nhung phuc loi hap dan nguoi lao dong ma ban can biet - Hinh 2

Chế độ lương thưởng hấp dẫn luôn tạo động lực làm việc cho người lao động

  • Chế độ du lịch hàng năm

Nhằm gắn kết giữa các nhân viên và tạo niềm vui sau những tháng ngày làm việc chăm chỉ, những chuyến du lịch luôn thu hút sự quan tâm của toàn thể người lao động. Đây cũng là cách mà doanh nghiệp tri ân lại tinh thần làm việc và cống hiến hết mình mà nhân viên đem lại.

  • Chế độ nghỉ phép không giới hạn

Đây là điều mà mọi nhân viên đều mong muốn trong chế độ làm việc của mình. Với nhiều vấn đề cá nhân và gia đình, việc doanh nghiệp bắt ép và gò bó thời gian nghỉ phép khiến người lao động áp lực và không thể tập trung tinh thần làm việc. Chính vì vậy, việc không giới vấn đề nghỉ phép giúp người lao động có thể thoải mái tinh thần và gắn bó lâu dài với môi trường làm việc tuyệt vời tại doanh nghiệp này.

  • Mở ra các chương trình đào tạo nâng cao nghiệp vụ

Nhu cầu nâng cao trình độ chuyên môn trong công việc là điều mà mọi nhân viên đều mong muốn. Cách thức này đồng thời cũng giúp doanh nghiệp phát triển nguồn nhân lực mạnh mẽ hơn.

  • Kiểm tra sức khoẻ định kỳ cho nhân viên

Đây được đánh giá là chế độ thể hiện sự quan tâm và chăm sóc của doanh nghiệp dành cho nhân viên của mình. Việc tạo điều kiện cho người lao động được kiểm tra sức khoẻ giúp họ có thêm những thông tin hữu ích để chăm sóc sức khoẻ bản thân.

Nhung phuc loi hap dan nguoi lao dong ma ban can biet - Hinh 3

Quan tâm và chăm sóc nhân viên để đảm bảo người lao động có đầy đủ sức khỏe để làm việc

Trên đây là những phúc lợi hấp dẫn nhân viên mà bạn cần biết khi làm việc tại doanh nghiệp. Cám ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết này!

Bình luận

Bài viết liên quan