Nhận biết 5 loại khủng hoảng mà công ty của bạn có thể đối mặt

Trong kinh doanh luôn tồn tại những rủi ro khó lường, công ty càng lớn, thương hiệu càng nổi tiếng đi kèm rủi ro càng cao, vì vậy, việc quản lý và xử lý khủng hoảng trong doanh nghiệp luôn là mối quan tâm, lo ngại hàng đầu của các công ty. Mặc dù không ai có thể lường trước được khủng hoảng, nhưng các doanh nghiệp hoàn toàn có thể chủ động và sẵn sàng để xử lý những tình huống xấu nhất có thể xảy ra. Và để làm được việc này, bạn cần phải biết các loại khủng hoảng thường gặp và hướng giải quyết chúng.

Khủng hoảng tài chính

Khủng hoảng tài chính là khi tình trạng tài chính (quỹ) mất cân đối nghiêm trọng dẫn đến sụp đổ. Thông thường, điều này xảy ra bởi sự sụt giảm đáng kể nhu cầu đối với sản phẩm hoặc dịch vụ. Trong những trường hợp này, công ty phải tìm cách để trang trải chi phí ngắn hạn ngay lập tức. Sau đó, bạn sẽ cần phải phân tích lại các nguồn doanh thu của mình để tìm kiếm những cách mới nhằm tạo thu nhập dài hạn cũng như tăng tỷ suất lợi nhuận.

Khủng hoảng nhân sự

Hiện nay, tình hình thị trường tuyển dụng đang có xu hướng tăng trưởng từng ngày, với việc tham gia của ngày càng nhiều các headhunter và chính sách đãi ngộ lớn từ nhiều công ty và tập đoàn khác nhau. Do vậy, một cuộc khủng hoảng nhân sự diễn ra có thể là một rắc rối lớn cho quá trình kinh doanh của chính công ty bạn, gây ra nhiều trở ngại cho hiệu suất công việc chung và “góp phần” đẩy nhân sự của bạn về với công ty đối thủ.

nhan-biet-5-loai-khung-hoang-ma-cong-ty-cua-ban-co-doi-mat-hinh-anh-1

Một cuộc khủng hoảng nhân sự diễn ra có thể là một rắc rối lớn cho quá trình kinh doanh của chính công ty bạn

Xác định đúng nguyên nhân của vấn đề là bước đầu tiên bạn cần thực hiện khi tiến hành giải quyết khủng hoảng nhân sự. Đó có thể là các dự án ngày càng ít đi, lương đến quá trễ so với trước, các chế độ tăng lương – thưởng liên tục bị hạn chế, không có hoặc rất ít phụ cấp vào các ngày lễ, các giờ làm thêm… hoặc có thể do các nhân sự quá bất mãn với cấp trên. Bạn có thể hỏi qua một số nhân sự có thể chia sẻ được về thông tin này để tìm ra được nguyên nhân chính xác cho vấn đề.

Khủng hoảng tổ chức

Khủng hoảng tổ chức là tình huống mà công ty đã gây ra sai lầm đáng kể cho người tiêu dùng. Thay vì tạo ra các mối quan hệ cùng có lợi, các doanh nghiệp này đã sử dụng khách hàng của họ như một phương tiện mang lại lợi ích riêng cho công ty. Loại khủng hoảng này bao gồm các hành vi sai trái như giữ thông tin, khai thác khách hàng và lạm dụng quyền hạn quản lý.

Thay đổi văn hóa công ty là cách tốt nhất để giải quyết khủng hoảng tổ chức, vì những vấn đề này thường do những nhân viên bỏ bê nhu cầu của khách hàng. Tạo lập một văn hóa tổ chức dành riêng cho của khách hàng có thể làm giảm rủi ro cho khủng hoảng này.

Khủng hoảng công nghệ

Trong thời đại 4.0 ngày nay, các doanh nghiệp phụ thuộc rất nhiều vào công nghệ để thực hiện công việc hàng ngày. Vì vậy, sẽ có nhiều rắc rối xảy ra khi công nghệ gặp sự cố. Các trang web thương mại điện tử và các công ty phần mềm có thể mất hàng triệu khách hàng tiềm năng nếu máy chủ đột nhiên bị hỏng. Đó không chỉ là một sự mất mát lớn về doanh thu, mà nó còn ảnh hưởng lớn đến danh tiếng sản phẩm hoặc dịch vụ.

Bước đầu tiên để quản lý những khủng hoảng này là làm việc với bộ phận Công nghệ thông tin nhằm ngăn chặn vấn đề ảnh hưởng đến khách hàng. Khi phần mềm của bạn đã trực tuyến trở lại, bước tiếp theo là làm việc với các tài nguyên nội bộ để xác định điều gì đã xảy ra với hệ thống và thiết lập các biện pháp bảo vệ để nó không xảy ra lần nữa. Tăng cường dịch vụ chăm sóc và hỗ trợ khách hàng của bạn để sẵn sàng xử lý các cuộc gọi phàn nàn từ các khách hàng.

nhan-biet-5-loai-khung-hoang-ma-cong-ty-cua-ban-co-doi-mat-hinh-anh-2

Bước đầu tiên để quản lý những khủng hoảng này là làm việc với bộ phận Công nghệ thông tin nhằm ngăn chặn vấn đề ảnh hưởng đến khách hàng.

Khủng hoảng tự nhiên

Nếu một trận động đất phá hủy văn phòng của bạn, bạn có thể gọi đó là một cuộc khủng hoảng. Mặc dù việc này có thể hiếm gặp nhưng vẫn có thể ảnh hưởng đến doanh nghiệp của bạn. Nếu công ty của bạn nằm ở khu vực thời tiết khắc nghiệt, bạn sẽ cần chuẩn bị ứng phó khẩn cấp trong trường hợp không may bị ảnh hưởng.

Cách tốt nhất để xử lý khủng hoảng tự nhiên là chủ động xây dựng văn phòng theo cấu trúc phù hợp với thời tiết của khu vực và chuẩn bị kế hoạch sơ tán trong trường hợp khẩn cấp.

Bình luận

Bài viết liên quan