Nếu có những dấu hiệu dưới đây, bạn đích thị là một người sếp tồi

Thực tế đã chứng minh, khi nhân viên có động lực làm việc thì họ có thể tạo ra năng suất khủng. Mà động lực làm việc đó có đến 70% là chịu tác động từ sếp. Làm việc cho một vị sếp tồi chính là loại khủng bố kinh khủng nhất cả về mặt tinh thần và tình cảm. Mọi người không bỏ việc vì công ty xấu, họ bỏ vì sếp tồi! Và đôi khi họ chọn nghỉ việc vì đó là cách duy nhất để tự giải thoát. Bạn nên xem xét lại mình có phải là sếp tồi hay không và sửa đổi chiến lược lãnh đạo nhé.

Giao quá nhiều việc cho nhân viên

Do người lãnh đạo không trực tiếp làm việc nên không ước tính được khối lượng công việc bao nhiêu là vừa sức, cũng có thể là họ đã biết mức độ công việc khoảng bao nhiêu là đủ song họ luôn có mức cầu tiến trong việc tận dụng sức lao động của nhân viên. Vậy bạn nằm trong trường hợp nào? Dù xuất phát từ nguyên nhân nào đi chăng nữa thì khi bạn đưa khối lượng công việc quá sức với năng lực của nhân viên nhưng không tăng lương hay tiếp thêm một động lực cho họ thì cũng sẽ khiến họ dễ bị căng thẳng áp lực.

neu-co-nhung-dau-hieu-duoi-day-ban-dich-thi-la-mot-nguoi-sep-toi-hinh-anh-1

Khi bạn đưa khối lượng công việc quá sức với năng lực của nhân viên
thì cũng sẽ khiến cho họ dễ bị căng thẳng áp lực.

Coi thường nhân viên

Nếu đối với bạn, nhân viên nào cũng giống nhau và họ được trả lương để phải làm việc cho công ty thì đó chính là một suy nghĩ rất sai lầm. Nếu đến bây giờ bạn vẫn giữ quan điểm đó thì doanh nghiệp của bạn khó lòng mà phát triển lớn mạnh. Bởi ở phương diện của nhân viên, dù họ có cố gắng đến đâu thì cuối cùng sếp cũng nhìn họ không khác gì những người không có sự phấn đấu.

Vì thế, việc một nhà lãnh đạo nên thực hiện thường xuyên đó là động viên cấp dưới, bởi việc này có thể truyền cho họ những động lực lớn để làm việc. Nó không chỉ giúp tinh thần họ phấn chấn hơn mà còn khích lệ những nhân viên khác nhìn vào và noi theo. Bạn sẽ thực sự là người sếp tồi khi không làm điều đó.

Nhập nhằng chuyện tiền bạc

Xét cho cùng, nhân viên đi làm chính là vì tiền, vì muốn kiếm tiền để trang trải cuộc sống và phục vụ các nhu cầu bản thân. Một vị sếp xấu tính luôn tìm cách để trả càng ít tiền cho nhân viên càng tốt (hoặc thậm chí là không trả) chính là lý do không thể ngụy biện cho sự ra đi của nhân viên. Không nhất thiết nhân viên bỏ việc vì trực tiếp bị nhập nhằng, họ có thể nhìn thấy cái sự thật đó xảy ra với người khác và nguy cơ nó cũng có thể xảy ra với chính mình. Không ai là hoàn hảo và lắm tài thì hay nhiều tật, nhưng khi sếp thiếu sòng phẳng, chẳng có lý do gì để mà tiếc nuối.

neu-co-nhung-dau-hieu-duoi-day-ban-dich-thi-la-mot-nguoi-sep-toi-hinh-anh-2

Không ai là hoàn hảo và lắm tài thì hay nhiều tật, nhưng khi sếp thiếu sòng phẳng,
chẳng có lý do gì để mà tiếc nuối.

Thật sự làm một người sếp tốt không hề dễ. Bạn cần phải rèn luyện thật nhiều về cả tài năng và nhân phẩm để có thể giữ chân được nhân tài. Bởi chỉ có họ mới làm nên được sự thành công cho công ty.

Bình luận

Bài viết liên quan