Không phải lương cao, 5 yếu tố sau đây sẽ giúp công ty giữ chân nhân tài

Theo các chuyên gia, có rất nhiều yếu tố để công ty giữ chân nhân tài. Nhưng chắc chắn đó không phải là việc trả lương cao cho nhân viên.

Tiền là một trong những động lực khiến người ta làm việc và thôi thúc họ cố gắng nhiều hơn. Thế nhưng như thế vẫn chưa đủ. Để giữ chân nhân tài, các lãnh đạo công ty cần hành động nhiều hơn là việc đảm bảo cho nhân viên một mức lương cao. Nên nhớ, lương càng cao thì chức vụ càng lớn, chức vụ lớn đi kèm theo rất nhiều ràng buộc và trách nhiệm. Lúc đó có muốn buông bỏ cũng khó khăn hơn.

Các chuyên gia cho rằng có tất cả 5 yếu tố mà CEO bất cứ công ty nào cũng cần lưu tâm đến để vừa đảm bảo sự tồn tại, phát triển lâu dài cho công ty, vừa giữ chân nhân tài ở lại mà không cần quá tốn kém.

1. Được học tập, phát triển

Việc này tưởng chừng như đơn giản, nhưng hiếm có công ty nào thực hiện được cho nhân viên của mình. Bởi nhiều nhà lãnh đạo cho rằng nơi làm việc không giống như trường học. Thế là họ hạn chế tạo ra môi trường để nhân viên học tập, phát triển thêm.

Các công ty cần đưa các kế hoạch đào tạo, nâng cao kỹ năng cho nhân viên lên hàng đầu. Điều này không chỉ lợi cho cá nhân nhân viên mà còn cho chính công ty. Ai mà không muốn làm việc để kiếm tiền, nhưng làm việc mà còn giúp bản thân giỏi hơn về trình độ, địa vị thì tốt hơn.

khong-phai-luong-cao-5-yeu-to-sau-day-se-giup-cong-ty-giu-chan-nhan-tai-hinh-anh-1

Cần đưa các kế hoạch đào tạo, nâng cao kỹ năng cho nhân viên lên hàng đầu

2. Vạch ra con đường thăng tiến cho nhân viên

Theo các cuộc khảo sát gần đây, 42% nữ nhân viên và 58% nam nhân viên cho rằng nếu nhìn thấy cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp, họ sẽ có động lực phấn đấu và cống hiến hết mình. 48% người lao động sẵn sàng bỏ việc, nhảy việc nếu không thể thăng tiến trong công việc.

Để giữ chân nhân tài, công ty nên vạch ra cho nhân viên thấy cơ hội thăng tiến của họ rất cao và rõ ràng. Những giải thưởng, những bằng khen, kỷ niệm chương do tổ chức cấp sẽ tạo động lực cho nhân viên nhiều hơn.

3. Cần biết khen, chê đúng lúc

Để giữ chân nhân tài, không có gì ý nghĩa hơn việc khiến nhân viên được mọi người công nhận. Có nhân viên sẽ hào hứng với việc được khen thưởng trước đám đông, trước mặt đồng nghiệp. Cũng có nhân viên sẽ muốn nhận lời khen ngợi từ sếp một cách kín đáo, trực tiếp nhưng sâu sắc.

4. Trao quyền làm chủ công việc

Một khi nhân viên cảm thấy họ quan trọng với tổ chức vì hiểu được giá trị của mình trong công ty, họ sẽ gắn bó lâu dài. Muốn giữ chân nhân tài, công ty cần trao quyền làm chủ công việc nhiều hơn cho nhân viên, giao họ những nhiệm vụ quan trọng, ý nghĩa thì tự khắc họ sẽ có kế hoạch hoàn thành tốt nhất.

Ngoài ra, lãnh đạo cần khuyến khích nhân viên tự do nêu ý kiến, phát biểu đóng góp ý tưởng cho công ty sẽ khiến tập thể gắn bó nhiều hơn.

khong-phai-luong-cao-5-yeu-to-sau-day-se-giup-cong-ty-giu-chan-nhan-tai-hinh-anh-2

Công ty cần trao quyền làm chủ công việc nhiều hơn cho nhân viên

5. Môi trường làm việc lành mạnh

Không nhân viên nào muốn chôn chân và ngồi 8 tiếng trong một văn phòng u ám, buồn tẻ. Việc tạo ra một môi trường làm việc năng động, vui vẻ, ai nấy đều thích thú và hứng khởi sẽ giúp giữ chân nhân tài lâu dài hơn với công ty.

Lãnh đạo có thể cho phép một chiếc máy pha cà phê được đặt trong một góc văn phòng. Khuyến khích nhân viên làm việc thoải mái, thân thiện, trao đổi vui vẻ sẽ tránh được nhiều xung đột.

5 yếu tố trên không khó để các công ty thực hiện. Các nhà lãnh đạo hãy luôn nhớ: nhân viên làm việc là để sống, chứ không chỉ làm việc để kiếm tiền.

Bình luận

Bài viết liên quan