Cách kiểm tra các kỹ năng mềm của ứng viên trong cuộc phỏng vấn

Trong một cuộc phỏng vấn, có một số kỹ năng của ứng viên sẽ dễ dàng được thể hiện thông qua vài “chiêu thức kiểm tra” khiến nhà tuyển dụng dễ đưa ra quyết định. Ví dụ như kỹ năng giao tiếp, khả năng tư duy hoặc kinh nghiệm làm việc. Tuy nhiên, làm thế nào bạn có thể kiểm tra các kỹ năng mềm của họ, như làm việc theo nhóm và khả năng đồng cảm? Không có công thức chung nào để thực hiện kiểm tra các kỹ năng này, nhưng hãy tham khảo hai câu hỏi mà Việc Tốt Nhất gợi ý cho bạn. Nó sẽ giúp bạn tìm ra được những người thích hợp cho công ty của mình.

Câu hỏi 1: Bạn có thể kể cho tôi biết về khoảng thời gian bạn làm việc trong một nhóm?

Làm việc theo nhóm là một trong những kỹ năng không thể thiếu đối với hầu hết các công việc. Hãy loại ngay những ứng cử viên nói xấu người khác và chỉ tâng bốc thành công của mình lên. Đại loại như “Tôi thông minh và đạt được nhiều thành tích hơn những người khác trong nhóm”. Đây là biểu hiện của sự tự tin quá mức và kỹ năng làm việc nhóm không tốt. Nếu không có sự tương tác, hỗ trợ lẫn nhau khi làm việc, công ty sẽ không thể đạt được các mục tiêu lớn đã đề ra và không thể phát triển.

cach-kiem-tra-cac-ky-nang-mem-cua-ung-vien-trong-cuoc-phong-van-hinh-anh-1

Làm việc theo nhóm là một trong những kỹ năng không thể thiếu đối với hầu hết các công việc.

Một ứng viên thật sự làm việc nhóm tốt sẽ thể hiện sự chủ động, lãnh đạo và tư duy sáng tạo thay vì thể hiện mình là người thông minh nhất trong nhóm. Tất nhiên, câu trả lời tốt nhất là kể về khoảng thời gian cả nhóm cùng làm việc và đạt thành quả chung. Ứng viên sẽ nói về các đóng góp của những thành viên khác cũng như của chính mình và những gì học được từ cách làm việc với mọi người. Khi đó bạn sẽ biết ứng viên này có các kỹ năng làm việc nhóm mạnh như thế nào.

Câu hỏi 2: Bạn có thể kể cho tôi nghe về một lần bạn phải nhờ tới sự giúp đỡ không?

Đây là một trong những câu hỏi phỏng vấn được nhiều nhà tuyển dụng lựa chọn nhất. Bởi vì các ứng viên thông minh sẽ biết cách trả lời khiến họ trở thành ứng viên tốt nhất.

Câu trả lời bạn cần phải loại bỏ là “Tôi không thực sự nhớ lần cuối cùng tôi phải nhờ tới sự giúp đỡ là khi nào” hoặc “Tôi nghĩ rằng tự mình có thể đưa ra giải pháp tốt nhất để giải quyết vấn đề của bản thân”. Những ứng viên này nghĩ rằng cách duy nhất để tạo ấn tượng tốt là phải thật hoàn hảo. Nhưng làm theo cách này thật sai lầm. Họ không chỉ thiếu nhận thức về bản thân, mà còn không muốn thừa nhận sai lầm của mình.

cach-kiem-tra-cac-ky-nang-mem-cua-ung-vien-trong-cuoc-phong-van-hinh-anh-2

Nhà tuyển dụng trông chờ ở ứng viên là khả năng tự nhận thức bản thân vào những thời điểm khó khăn,
sai lầm để từ đó có cách giải quyết hiệu quả.

Câu trả lời tốt nhất là khi ứng viên ý thức được mình đã có những sai lầm nào trong công việc và họ đã học được gì từ những lỗi đó. Một ứng viên dũng cảm đối diện với thiếu sót của mình và có ý thức cải thiện bản thân qua mỗi ngày sẽ là lựa chọn phù hợp cho tổ chức của bạn. Qua đó, họ nhận được những bài học, kinh nghiệm gì từ người khác. Một câu trả lời như thế này cho thấy ứng cử viên đó sẵn sàng chia sẻ và thành thật với nhà tuyển dụng.

Hy vọng với 2 câu hỏi trên đây sẽ hỗ trợ bạn trong việc đánh giá kỹ năng mềm của ứng viên và chọn được nhân viên ưu tú nhất cho doanh nghiệp.

Bình luận

Bài viết liên quan