Bí quyết giúp nhà lãnh đạo xây dựng nhóm vững mạnh

Một người lãnh đạo tài giỏi luôn biết cách phát huy tài năng của những người xung quanh, họ coi trọng mục tiêu và môi trường làm việc. Cách làm việc của họ chính là chìa khóa xây dựng nhóm làm việc hiệu quả, thành công. Cùng Việc Tốt Nhất tìm hiểu các bí quyết dưới đây nhé.

1. Tạo điều kiện để nhân viên phát triển

Theo nhiều cuộc khảo sát cho thấy, những nhân viên có thành tích tốt thường cảm thấy được trao quyền để làm công việc mà họ cảm thấy mình giỏi nhất. Còn người quản lý luôn khuyến khích tạo điều kiện để nhân viên của mình có thể sử dụng thế mạnh của mình vào công việc càng nhiều càng tốt.

bi-quyet-giup-nha-lanh-dao-xay-dung-nhom-vung-manh-hinh-anh-1

Tạo điều kiện để nhân viên được phát huy hết năng lực của mình

Nhờ vào cách làm này, các nhà lãnh đạo có thể dựa trên thế mạnh của nhân viên để mang lại kết quả cao cho doanh nghiệp. Những nhân viên được đặt đúng vị trí, làm đúng chuyên môn giúp họ làm tốt công việc lên 8% và họ ít rơi vào trường hợp bỏ việc đến 15% so với những người khác. Đồng thời, làm việc mình thích giúp họ tìm cách hoàn thành công việc một cách tốt nhất mà không cần nhắc nhở. Ví dụ, nhân viên có các tố chất và mong muốn được làm ở vị trí nhân viên marketing vậy thì bạn không thể để họ làm ở vị trí nhân viên chăm sóc khách hàng.

2. Xây dựng môi trường làm việc có chế độ đãi ngộ tốt

Hiệu quả công việc của một nhóm được đánh giá thông qua mức độ an toàn tâm lý mà các nhân viên cảm nhận được. Một môi trường làm việc tích cực, thoải mái không chỉ góp phần làm tăng hiệu quả công việc mà còn giúp nhân viên tránh các bệnh về tinh thần hay thể chất.

Nhiều cuộc nghiên cứu đã chỉ ra an toàn về tâm lý chính là yếu tố quan trọng thúc đẩy hiệu suất làm việc. Không khó hiểu khi vì sao Google là công ty mà nhiều người muốn được làm việc nhất vì yếu tố tâm lý của nhân viên luôn được đề cao.

Để có được một môi trường làm việc lành mạnh, thoải mái thì nhà lãnh đạo có vai trò vô cùng to lớn. Bằng cách tôn trọng các cá nhân, lắng nghe ý kiến của họ, cư xử hòa nhã,… là bí quyết giúp thúc đẩy an toàn tâm lý cho nhân viên.

3. Thiết lập được định hướng cụ thể cho toàn nhóm

Thiết lập mục tiêu cho nhóm là công việc quan trọng mà nhà quản lý không thể bỏ qua. Một lộ trình chung là công thức giúp các nhóm làm việc hiệu quả nhất. Mục tiêu chính là gì, họ sẽ phải đối mặt với những khó khăn nào và làm thế nào để hoàn thành mục tiêu? Thiết lập một mục tiêu chung là cách để tất cả các thành viên đều biết được cả nhóm đang hướng tới điều gì và mỗi người có vai trò gì trong đó.

bi-quyet-giup-nha-lanh-dao-xay-dung-nhom-vung-manh-hinh-anh-2

Luôn đưa ra kế hoạch, mục tiêu cụ thể cho toàn nhóm

Và nhà quản lý chính là người có nhiệm vụ vạch ra những mục tiêu này và đảm bảo các cá nhân đi đúng lịch trình. Khi nhà quản lý chú ý đến nhân viên của mình nhiều hơn, họ sẽ có những phản hồi nhanh chóng để nhân viên làm việc có hiệu quả cao hơn.

Để có thể xây dựng một đội ngũ vững mạnh toàn diện thì nhà quản lý phải biết tận dụng tốt các thế mạnh của nhân viên, tập hợp họ lại với một mục tiêu chúng và tạo một môi trường làm việc chuyên nghiệp, lành mạnh.

Bình luận

Bài viết liên quan