3 bài học lãnh đạo rút ra từ những người startup thành công

Khó khăn lớn nhất với một startup không phải đến từ đối thủ, khách hàng, doanh số mà chính là quản trị nhân sự. Bởi một khi startup quản trị con người hiệu quả thì sẽ thúc đẩy tinh thần làm việc, gắn kết tập thể để chinh phục thành công. Bài viết dưới đây sẽ dẫn ra 3 bài học lãnh đạo đắt giá của những người startup thành công mà các nhà quản lý có thể áp dụng.

1. Tuyển dụng quyết đoán, sa thải khéo léo

Tuyển dụng nhân sự và sa thải nhân viên luôn là bài toán nan giải của các doanh nghiệp. Với các startup thì vấn đề này càng trở nên quan trọng hơn, bởi khi bắt đầu các dự án nếu nhân sự không đảm bảo thì startup sẽ khó bắt kịp được tiến độ từ đó dễ bị thất bại.

Vì thế, đội ngũ sáng lập cần nhanh chóng lựa chọn những ứng viên ưu tú đồng thời sa thải những nhân viên không làm được việc. Như thế vừa tiết kiệm thời gian vừa không tiêu tốn quá nhiều chi phí cho việc tuyển và đào tạo nhân sự.

3-bai-hoc-lanh-dao-rut-ra-tu-nhung-nguoi-startup-thanh-cong-hinh-anh-2

Các nhà quản lý cần quyết đoán trong chính sách tuyển dụng và sa thải

2. Coi trọng kết quả – chất lượng hơn tất cả mọi thứ khác

Các nhà lãnh đạo thường đánh giá nhân viên thông qua các tiêu chí như: thực hiện nội quy, tinh thần hợp tác hỗ trợ, khả năng sáng tạo, thái độ làm việc… Nhưng theo các startup thì họ coi trọng kết quả và chất lượng làm việc hơn những tiêu chí đánh giá trên. Hình thức này sẽ khiến cho nhân viên cảm thấy thoải mái, không bị gò bó trong suốt quá trình làm việc. Nếu nhân viên muốn được công nhận thì họ phải tạo ra hiệu quả, năng suất cao. Phương pháp quản lý này mang lại lợi ích cho cả công ty và bản thân nhân viên. Đó là lý do tại sao hiện nay nhiều doanh nghiệp còn cho phép nhân viên của mình làm việc từ xa hoặc có thời gian linh động hơn mà không bắt buộc phải đến và rời công ty đúng giờ.

Cho dù bạn điều hành một công ty, một nhóm hay chỉ một dự án hãy nhắm đến kết quả mà các thành viên mang lại, như thếcông việc của bạn sẽ được tiến triển một cách bất ngờ.

3. Trao quyền cho nhóm của bạn

Hiệu suất công việc sẽ tăng khi tất cả các nhân viên có động lực và đam mê lớn với những gì mình làm. Là sếp, thay vì áp dụng cách quản lý độc tài thì bạn hãy tạo điều kiện để cấp dưới được phát biểu ý kiến, phát triển niềm đam mê và hơn hết là tôn trọng các quyết định của họ.

Nhưng vấn đề đặt ra là làm thế nào để xây dựng lòng trung thành cho các nhân viên để họ sẵn sàng cống hiến, đó chính là trao quyền cho họ. Một khi nhân viên có quyền quyết định về dự án, quản lý thời gian thậm chí là tầm nhìn của nhóm hoặc công ty họ sẽ cảm thấy bản thân mình được coi trọng từ đó cố gắng phát huy hết các điểm mạnh để tập trung làm việc hiệu quả hơn. Điều này không chỉ tạo ra một đội ngũ nhiệt tình sẵn sàng gắn bó để hỗ trợ bạn mà còn giúp bạn có khoảng thời gian trống để thực hiện những đầu mục công việc quan trọng hơn.

3-bai-hoc-lanh-dao-rut-ra-tu-nhung-nguoi-startup-thanh-cong-hinh-anh-2

Nếu các nhân viên đều được tham gia đóng góp ý kiến sẽ cho họ cảm giác được coi trọng hơn

3 bài học lãnh đạo trên đây là là một trong số ít đúc kết kinh nghiệm từ những người startup thành công. Điều quan trọng các nhà quản lý cần xác định rõ con người là yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp phát triển thành công. Do vậy, kế hoạch xây dựng nhân sự cần được đề ra chỉn chu và có lộ trình phát triển dài hạn. Nếu nắm được điều này thì hiệu suất làm việc sẽ được tăng lên đáng kể.

Bình luận

Bài viết liên quan