Tìm việc làm lương cao không cần bằng cấp khó hay dễ?

Tìm việc trong thời buổi cạnh tranh như hiện nay đã là rất khó, nếu không có bằng cấp hay trình độ lại càng khó hơn. Tuy nhiên bạn vẫn có thể tìm việc làm lương cao không cần bằng cấp, bởi lẽ một số nhóm ngành nghề hiện nay không đặt nặng vấn đề bằng cấp chuyên môn, mà họ quan tâm đến kỹ năng và thái độ làm việc của bạn.

Nhìn chung, mỗi ngành, mỗi lĩnh vực đều có những yêu cầu khác nhau đối với các ứng viên, nếu bạn có bằng cấp chuyên môn thì đó sẽ là một lợi thế. Còn nếu không, thì vẫn không sao hết bởi mình sẽ giới thiệu ngay sau đây những nhóm ngành nghề lương cao mà bạn có thể “apply” dù không có bằng cấp chuyên môn.

Ngành tiếp viên hàng không

Công việc đầu tiên trong danh sách này mà nhiều bạn luôn ao ước đạt được đó chính là tiếp viên hàng không – một công việc không những lương cao mà còn được đi du lịch khắp mọi nơi trên thế giới. Bạn chỉ cần có bằng tốt nghiệp THPT trở lên là có cơ hội ứng tuyển vị trí này rồi nhé!

Tim viec lam luong cao khong can bang cap kho hay de? - Hinh 1

Tiếp viên hàng không – một trong những nghề lương cao nhất hiện nay

Tuy nhiên để có thể trở thành tiếp viên hàng không bạn còn phải đáp ứng một số tiêu chuẩn nhất định do hãng hàng không đặt ra như chiều cao, ngoại hình, khả năng ngoại ngữ cũng như tính cách hòa đồng thân thiện, chịu được áp lực trong môi trường làm việc thay đổi liên tục.

Ngành Tài xế

Tài xế sẽ là nghề kế tiếp mà mình muốn giới thiệu trong danh sách việc làm lương cao không cần bằng cấp này, tài xế ở đây mình muốn đề cập đến các vị trí tài xế taxi, tài xế xe tải chuyên chở hàng cho các công ty, nhà máy xí nghiệp hay các trung tâm mua sắm. Đối với nhóm ngành nghề đa phần sẽ dành cho nam giới, bởi công việc này đòi hỏi về sức khỏe, thể lực, tính cẩn thận và trách nhiệm với nghề.

Ngành Kỹ thuật

Bên cạnh đó thì nhóm ngành kỹ thuật, có khi cũng là lựa chọn hoàn hảo cho bạn nếu muốn tìm việc làm lương cao không cần bằng cấp. Đối với nhóm ngành nghề này, bạn chỉ cần dành một khoảng thời gian ngắn để theo học là có thể mở cửa hàng để hoạt động, có thể là sửa chữa điện thoại di động, sửa chữa máy móc thiết bị cơ khí, điện lạnh,… công việc này giúp bạn làm chủ được thời gian và công việc, đồng thời cũng có thu nhập ổn định.

Tim viec lam luong cao khong can bang cap kho hay de? - Hinh 2

Đây là một ngành cần sự tư duy và sự sáng tạo, không cần bằng cấp cao

Ngành Bartender

Ngoài ra bạn cũng nên nghĩ đến công việc bartender, thợ làm bánh hoặc đầu bếp; nếu bạn có năng khiếu về pha chế hoặc nấu nướng, hãy mạnh dạn đầu tư thời gian theo học và nâng cao kỹ năng nghề nghiệp của mình.

Đồng thời tìm tòi sáng tạo ra những công thức mới hấp dẫn và thu hút để phát triển sự nghiệp. Bạn có thể làm việc tại các quán bar, nhà hàng sang trọng với mức lương cực kỳ hấp dẫn luôn đấy.

Ngành Kinh doanh

Cuối cùng mình xin đề cập đến nhóm ngành nghề đang hút nguồn nhân lực nhất hiện nay và sẽ không đòi hỏi bạn về bằng cấp, đó chính là nghề sales, còn gọi là nhân viên kinh doanh. Ngày nay nhu cầu về bảo hiểm, tài chính và bất động sản tăng cao vì thế mà bộ phận sales của nhóm ngành này cũng cần nguồn nhân lực rất lớn.

Để làm việc và thành trong lĩnh vực này, bạn sẽ không cần phải có bằng cấp chuyên môn mà chỉ cần sự nổ lực cố gắng, chăm chỉ và cần mẩm với công việc, tính tình hiền lành, dễ mến. Đặc biệt là biết cách thuyết phục khách hàng sử dụng sản phẩm và dịch vụ của công ty. Đặc điểm nổi bậc của nghề sales chính là mức hoa hồng cao, điều này sẽ giúp bạn có thu nhập kha khá để trang trải cuộc sống rồi đấy.

Tim viec lam luong cao khong can bang cap kho hay de? - Hinh 3

Nhân viên sales là bộ mặt trong hoạt động kinh doanh hiện nay

Nhìn chung, ngày nay kinh tế phát triển, các hoạt động kinh doanh trở nên sôi nổi hơn đã mở ra nhiều cơ hội việc làm mới cho người lao động; một số ngành thì đòi hỏi chúng ta bằng cấp và trình độ chuyên môn, số khác thì không.

Do đó, nếu muốn tìm việc làm lương cao không cần bằng cấp thì các bạn hãy thường xuyên tham khảo các trang web tìm việc để nắm được các thông tin tuyển dụng, đồng thời phải thường xuyên trau dồi các kỹ năng và kiến thức cần thiết để tăng cơ hội việc làm và thu nhập cho mình bạn nhé!

Bình luận

Bài viết liên quan