Tìm hiểu về cơ hội nào cho ngành quản trị nhân lực

Nhân lực là một trong những yếu tố không thể thiếu trong sự vận hành của mọi doanh nghiệp. Chính vì vậy, ngành quản trị nhân lực luôn nhận được sự quan tâm của rất nhiều người, trong đó có các bạn trẻ mới ra trường. Vậy cụ thể sẽ có những cơ hội làm việc ra sao trong ngành này, mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Ngành quản trị nhân lực là gì?

Có rất nhiều định nghĩa về khái niệm này, tuy nhiên nhìn chung đây là ngành đề xuất ra những cách thức quản lý, khai thác nguồn nhân lực cho doanh nghiệp một cách hiệu quả nhất để đem lại những lợi ích cốt lõi mà doanh nghiệp hướng đến.

Bộ phận quản trị nhân lực luôn là nơi đưa ra các chiến lược và kế hoạch phát triển trong hoạt động của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, việc thu hút tuyển nhân viên có năng lực phù hợp với công việc và theo dõi, giám sát, định hướng công việc cho họ là điều mà người ở vị trí quản trị cần làm.

Tim hieu ve co hoi nao cho nganh quan tri nhan luc - Hinh 1

Ngành quản trị nhân lực có vai trò rất quan trọng với mọi sự phát triển của doanh nghiệp

Do đó đây là ngành nghề có chức năng vô cùng quan trọng đến sự phát triển bền vững của một công ty. Việc quản trị tốt nguồn nhân đòi hỏi bạn phải có những kinh nghiệm về chuyên môn và vốn hiểu biết con người ở nhiều góc độ thông qua các kỹ năng khéo léo xử lý tình huống.

Cơ hội nào cho ngành quản trị nhân lực?

Ngành quản trị nhân lực được xem là một ngành có nhiều cơ hội nghề nghiệp cho các bạn lựa chọn. Dưới đây là một số vị trí triển vọng trong ngành nghề này:

  • Giám đốc nhân sự

Vị trí này đòi hỏi bạn phải là người có kinh nghiệm trong việc quản lý nhân sự và có chuyên môn tốt về nhiều lĩnh vực mà công ty đang hoạt động. Mọi vấn đề có liên quan đến nhân sự trong doanh nghiệp sẽ được vị trí này kiểm tra, thống kê và quản lý.

Tim hieu ve co hoi nao cho nganh quan tri nhan luc - Hinh 2

Giám đốc nhân sự là vị trí đòi hỏi chuyên môn, kỹ năng và kinh nghiệm quản lý nhân lực cao

  • Chuyên viên tuyển dụng

Công việc này liên quan trực tiếp đến việc tuyển dụng các ứng viên cho doanh nghiệp. Họ sẽ phải trải qua các quá trình sàn lọc hồ sơ ứng viên và đưa ra những câu hỏi phỏng vấn để có thể làm bật lên năng lực ứng viên mà doanh nghiệp đang tìm kiếm.

  • Chuyên viên đào tạo và quản lý

Ở vị trí này bạn cần phải sắp xếp và phân chia và định hướng các công việc phù hợp cho nhân viên mới ứng tuyển. Đồng thời bạn sẽ phải theo dõi và giám sát các quá trình hoàn thành công viên của những nhân viên này. Đây là công việc có nhiều cơ hội phát triển và thăng tiến lên các vị trí nhân sự cao hơn.

Tim hieu ve co hoi nao cho nganh quan tri nhan luc - Hinh 3

Tuyển dụng nhân sự giỏi cho doanh nghiệp là môt trong những chức năng quan trọng của ngành quản trị nhân lực

  • Nhân viên lương thưởng và phúc lợi

Nhiệm vụ chính của vị trí này đó chính là bạn phải quản lý hệ thống lương, thưởng và các khoản chế độ cho người lao động. Bên cạnh đó bạn cũng là vị trí chăm lo đời sống và các quyền lợi cho nhân viên doanh nghiệp.

Những công việc này đều phải thực hiện dựa trên nguyên tắc minh bạch và công bằng giữa những người lao động trong doanh nghiệp với nhau. Đồng thời những chế độ này cũng phải dựa trên những quy định về chế độ cho người lao động do nhà nước ban hành.

Hy vọng rằng với những thông tin mà bài viết cung cấp trên phần nào đã giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích về ngành quản trị nhân lực. Cám ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết này!

Bình luận

Bài viết liên quan