Được thăng chức: Cần phải cân nhắc điều gì? Nên nhận hay từ chối?

Thăng chức là điều mà bất cứ ai cũng đều mong muốn đạt được trên con đường sự nghiệp của mình. Tuy nhiên, để làm được điều này, ngoài sự nỗ lực trước đó, bạn còn phải đánh đổi nhiều thứ khác. Vậy, trước cơ hội thăng tiến, đồng thời cũng là lúc bắt đầu đối diện với nhiều thách thức, nên phấn khởi nhận lời hay thận trọng từ chối?

Bạn đã thực sự sẵn sàng cho vị trí này chưa?

Hãy xem xét kỹ lưỡng liệu bạn có đủ khả năng để tiếp tục làm tốt mọi thứ trong lâu dài không? Đảm nhiệm vị trí lãnh đạo ngoài năng lực quản trị, tinh thần vững vàng còn đòi hỏi nhiều kĩ năng mang tính chất “thiên phú”. Bạn vẫn có thể học được chúng, quan trọng là sẽ mất khá nhiều thời gian. Điều này có thể làm bạn mất đi vị trí này.

Vì vậy, khi được đề cử thăng chức, hãy chắc chắn rằng bạn đã trang bị cho mình đầy đủ cả kỹ năng, thể lực lẫn trạng thái tinh thần. Nếu chưa, hãy suy nghĩ lại, vì rủi ro là bạn sẽ kiệt sức hoặc vỡ mộng chỉ sau thời gian ngắn!

duoc-thang-chuc-can-phai-can-nhac-dieu-gi-nen-nhan-hay-tu-choi-hinh-1

Khi được đề cử thăng chức, hãy chắc chắn rằng bạn đã trang bị cho mình đầy đủ cả kỹ năng, thể lực lẫn trạng thái tinh thần.

Vị trí mới có phù hợp với mục tiêu dài hạn của bạn không?

Dù được thăng chức là một đề nghị rất hấp dẫn, nhưng bạn cần cân nhắc xem nếu nhận lời đề nghị này có làm ảnh hưởng đến mục tiêu nghề nghiệp mà bạn đã vạch sẵn không?

Ví dụ, nếu sự thăng chức này chỉ là một bước tiến nhỏ, nhưng bạn có nguy cơ bị mắc kẹt với nó mãi mà không tiến lên được nữa thì bạn có muốn đảm nhiệm không? Hoặc, bạn phải chuyển đến nơi làm việc xa gia đình, cản trở bạn trong quá trình đạt được các mục tiêu lớn khác. Hoặc, vị trí này hoàn toàn không nằm trong phương hướng phát triển sự nghiệp bạn mong muốn.

Người từng đảm nhận vị trí này giờ ra sao?

Hãy để ý xem người từng đảm nhiệm vị trí này hiện tại có đang thành công hay không, vì hình ảnh của họ cũng phản ánh phần nào bạn trong tương lai nếu như “ngồi” vào chiếc ghế đó.

Nếu người cũ bây giờ đã tiếp tục bước lên vị trí cao hơn thì khả năng chiếc ghế này là bàn đạp tốt để có thể chạm đến thành công. Ngược lại, nếu họ đã rời khỏi công ty, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ và thận trọng khi nhận công việc này. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự chủ động tìm đến người cũ, hỏi thăm đồng nghiệp… sau đó tổng hợp ý kiến, lời khuyên để đưa ra cho mình quyết định đúng đắn nhất.

duoc-thang-chuc-can-phai-can-nhac-dieu-gi-nen-nhan-hay-tu-choi-hinh-2

Hãy để ý xem người từng đảm nhiệm vị trí này hiện tại có đang thành công hay không, vì hình ảnh của họ cũng phản ánh phần nào bạn trong tương lai nếu như “ngồi” vào chiếc ghế đó.

Bạn sẽ được gì nếu thăng chức?

Những lợi ích bạn sẽ nhận được khi đảm nhiệm vị trí này không phải là yếu tố duy nhất ảnh hưởng đến quyết định, nhưng lại đóng vai trò rất quan trọng. Làm sếp thì trách nhiệm càng nhiều, thử thách càng tăng, nếu lương hay chế độ đãi ngộ vẫn “lèo tèo”, thì bạn nên cân nhắc. Do đó, hãy trao đổi, thỏa thuận cặn kẽ với cấp trên để bảo vệ quyền lợi cho mình, đồng thời tiếp thêm nguồn động lực để bản thân có thể làm việc một cách tốt nhất.

Dù sao khi bạn nhận được đề nghị thăng chức, chứng tỏ bạn đã vượt trội và xuất sắc hơn rất nhiều người! Còn quyết định chấp thuận hay từ chối thì hãy tìm cho mình câu trả lời cho 4 câu hỏi trên nhé. Chúc bạn thành công!

Bình luận

Bài viết liên quan