Đừng quên làm điều quan trọng này sau khi tham gia buổi phỏng vấn!

Viết Thư cảm ơn sau buổi phỏng vấn là điều nên làm đối với tất cả ứng viên để tạo ấn tượng hơn với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, trên thực tế có rất nhiều ứng viên đã quên mất điều này hoặc không biết phải thực hiện như thế nào. Vậy phải làm sao để có được một bức Thư cảm ơn đúng chuẩn? Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn.

Ý nghĩa của Thư cảm ơn

Lý do đầu tiên bạn nên gửi Thư cảm ơn đến nhà tuyển dụng sau khi phỏng vấn là để thể hiện phép lịch sự và cảm ơn họ vì đã dành thời gian cũng như cơ hội phỏng vấn cho bạn. Ngoài ra, điều này còn thể hiện được sự chu đáo, khả năng làm việc chuyên nghiệp của bạn và giúp bạn ghi điểm hơn so với những ứng viên khác. Dù kết quả có ra sao, một bức Thư cảm ơn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình tìm việc. Biết đâu bạn không được nhận vào công ty này nhưng bạn đã tạo ấn tượng tốt với họ thì chắc chắn sẽ có được nhiều cơ hội hợp tác khác.

dung-quen-lam-dieu-quan-trong-nay-sau-khi-tham-gia-buoi-phong-van-hinh-anh-1

Dù kết quả có ra sao, một bức Thư cảm ơn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình tìm việc.

Khi nào nên gửi Thư cảm ơn

Hãy gửi Thư cảm ơn càng sớm càng tốt, tốt nhất là nên trong vòng 24 giờ sau khi bạn gặp gỡ nhà tuyển dụng. Sẽ dễ dàng hơn khi viết một lời cảm ơn mà bạn vẫn nhớ rõ những chi tiết của cuộc phỏng vấn vừa diễn ra. Không những vậy, nếu bạn trì hoãn quá lâu thì công ty có thể đưa ra quyết định trước khi bạn có cơ hội tạo ấn tượng với họ.

Hình thức Thư cảm ơn

Thư cảm ơn cũng quan trọng giống như CV của bạn, vì thế bạn nên xem xét kỹ trước khi gửi cho nhà tuyển dụng. Thư cảm ơn có thể được gửi qua email hoặc trình bày trên giấy A4 (khoảng nửa trang là được). Khi viết cần phải mạch lạc, súc tích, ngắn gọn nhưng thể hiện được hết tất cả sự biết ơn của bạn đối với nhà tuyển dụng và đặc biệt không được sai chính tả, sai ngữ pháp. Chỉ cần bạn xảy ra sai sót nhỏ thì bức thư này sẽ phản tác dụng ngay lập tức. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn thiếu chuyên nghiệp, thiếu cẩn thận… trong công việc sau này.

Bố cục Thư cảm ơn

Thư cảm ơn có bố cục 3 phần rõ ràng: mở đầu, nội dung và lời kết. Bạn có thể tham khảo bố cục sau đây:

Mở đầu: Hãy cảm ơn nhà tuyển dụng đã dành thời gian xem xét hồ sơ của bạn và mời bạn đến dự buổi phỏng vấn.

Nội dung: Đề cập đến buổi phỏng vấn vừa diễn ra, những gì bạn đã học hỏi được sau khi được nhà tuyển dụng phỏng vấn, rút ra điểm mạnh-điểm hạn chế của bản thân và thể hiện mong muốn được làm việc cho công ty

Lời kết: Một lần nữa gửi lời cảm ơn chân thành đến nhà tuyển dụng và cho họ biết rằng bạn đang đợi kết quả phỏng vấn. Ngoài ra bạn nên cung cấp lại thông tin liên lạc của mình như email, số điện thoại…

dung-quen-lam-dieu-quan-trong-nay-sau-khi-tham-gia-buoi-phong-van-hinh-anh-2

Thư cảm ơn có bố cục 3 phần rõ ràng: mở đầu, nội dung và lời kết.

Mẫu Thư cảm ơn tham khảo

Tùy thuộc vào tính chất công việc, bạn có thể tùy chỉnh Thư cảm ơn cho phù hợp với công ty và vị trí mà bạn đã ứng tuyển. Sau đây là gợi ý dành cho bạn:

Kính gửi Anh/Chị/Quý công ty/Ban tuyển dụng công ty… 

Tôi là…, vừa qua tôi rất vinh hạnh quý công ty mời tham dự cuộc phỏng vấn tuyển dụng vào vị trí… Đây là một cơ hội rất tốt với tôi vì có thể trực tiếp thể hiện nguyện vọng của mình và được trao đổi một cách thẳng thắn về các điều kiện tuyển dụng.

Qua phỏng vấn, tôi đã biết rõ hơn về bản thân và hy vọng rằng trình độ của tôi đáp ứng được yêu cầu của vị trí công tác nói trên.

Dù cho kết quả có được tuyển dụng hay không, tôi đã học hỏi thêm được rất nhiều.

Chúc Quý cơ quan (công ty) đạt được nhiều thành tựu mới.

[Họ tên của bạn]

Email:…

Điện thoại:…

Bình luận

Bài viết liên quan