Đơn xin nâng lương 2017 – Đến sếp cũng không thể chối từ!

Bạn đã làm việc được một thời gian, đã cống hiến khá nhiều cho công ty và bạn muốn được tăng lương. Vậy thì đừng chần chừ mà hãy viết ngay lá đơn xin nâng lương “thấu tình, đạt lý”. Sếp sẽ chẳng thể đưa ra lý do gì để không tăng lương cho bạn. Cùng Việc Tốt Nhất xem qua những chia sẻ về mẫu đơn xin tăng lương mới nhất năm 2017 bạn nhé!

Bạn đã làm việc được một thời gian, đã cống hiến khá nhiều cho công ty và bạn muốn được tăng lương. Vậy thì đừng chần chừ mà hãy viêt ngay lá đơn xin nâng lương “thấu tình, đạt lý”. Sếp sẽ chẳng thể đưa ra lý do gì để không tăng lương cho bạn. Cùng Việc Tốt Nhất xem qua những chia sẻ về mẫu đơn xin tăng lương mới nhất năm 2017 bạn nhé!

don-xin-nang-luong-2017-den-sep-cung-khong-the-choi-tu-hinh-anh-1

Dẫn chứng nhiều lý do phù hợp để tăng lương

Để viết một lá đơn xin tăng lương khiến sếp cũng khó mà cưỡng lại được, bạn cần đưa ra những cơ sở rất chặt chẽ nhằm thuyết phục sếp của mình đồng ý. Cụ thể, lá đơn nên đưa ra 3 dẫn chứng như sau:

  • Thứ nhất là năng suất lao động của bạn tăng bao nhiêu % trong năm vừa qua. Bên cạnh đó, bạn đã cống hiến được những gì cho công ty, đóng góp như thế nào vào sự phát triển của công ty trong giai đoạn qua.
  • Thứ hai là sử dụng cách viết có phân tích tình hình kinh tế-xã hội và tăng trưởng của công ty làm cơ sở để đưa ra vấn đề. Ví dụ: tình hình lạm phát của Việt Nam gần 5% trong khi công ty tăng trưởng 50%. Bên cạnh đó là quy định về tăng tiền lương tối thiểu vùng có hiệu lực từ ngày 1/1/2017.
  • Thứ ba là dù làm việc hiệu quả song năm vừa qua bạn vẫn chưa được tăng lương. Bạn mong muốn có một mức lương cao hơn để trang trải cuộc sống và từ đó, có động lực làm việc hiệu quả và đóng góp thật nhiều hơn cho công ty trong tương lai.

Sau đây, Việc Tốt Nhất xin giới thiệu đến bạn một mẫu đơn xin nâng lương của một người lao động, lá đơn này được nhiều người đánh giá là “thấu tình, đạt lý” đảm bảo sếp bạn chẳng có lý do gì để không đồng ý:

don-xin-nang-luong-2017-den-sep-cung-khong-the-choi-tu-hinh-anh-2

Còn chần chừ gì nữa, hãy thử viết lá đơn với nội dung tương tự và chờ xem phản ứng của sếp bạn như thế nào.

Bình luận

Bài viết liên quan