Có nên viết mức lương mong muốn vào CV?

Ngoài yêu cầu công việc, chế độ làm việc thì lương luôn là yếu tố tất yếu phải đề cập trong buổi phỏng vấn. Nhưng không phải ai cũng có kỹ năng đàm phán lương tốt. Chưa kể có nhiều ứng viên đã nói rõ mức lương mình muốn ngay trong CV. Liệu đây có phải là ý kiến hay? Cùng tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây nhé!

Viết mức lương mong muốn vào CV có phải là ý hay?

Lương bổng không còn là vấn đề xa lạ với tất cả mọi người và đây cũng chính là lý do quyết định bạn có nhận việc hay không. Có bao nhiêu ứng viên sẽ mạnh dạn đề xuất mức lương mong muốn trong CV? Đa số đều chọn phương án an toàn là giữ nó cho đến buổi phỏng vấn trừ khi nhà tuyển dụng yêu cầu.

Trên thực tế, việc viết mức lương trong CV thật sự là một điều liều lĩnh, bởi bạn có thể đưa ra một con số quá cao hoặc quá thấp so với mức nhà tuyển dụng đặt ra. Ngay cả khi bạn đã làm khảo sát và biết chính xác những kỹ năng, kinh nghiệm của mình là phù hợp với thị trường thì vẫn có nguy cơ là bạn điền vào một con số không chính xác.

Việc viết mức lương trong CV thật sự là một điều liều lĩnh

Bạn có thể bị ‘hớ’ vì yêu cầu mức lương quá thấp

Khi xin việc ai chẳng mong muốn mình được nhận, do đó để chắc chắn giành được tấm vé bước vào vòng phỏng vấn, nhiều người chấp nhận đưa mức lương trong CV thấp hơn so với mặt bằng chung hoặc so với khả năng của mình.

Lời khuyên dành cho bạn là nên chờ đến lúc phỏng vấn, biết rõ ràng công việc phải làm rồi hãy yêu cầu mức lương. Đôi khi nhà tuyển dụng đưa ra mức lương luôn cho bạn, thì bạn càng không phải suy nghĩ nhiều.

Bạn có thể bị loại từ vòng CV do yêu cầu mức quá cao

Chắc chắn đây là trường hợp không hiếm gặp. Khi được hỏi về mức lương mong muốn thì ai chẳng mong muốn mức càng cao càng tốt. Bạn nhận thấy bản thân có khả năng, kinh nghiệm trong vị trí này và thấy mình xứng đáng được nhận mức lương đó. Tuy nhiên bạn cần hiểu rằng sẽ không có nhà tuyển dụng nào dám liều lĩnh trả một mức lương cao mà họ chưa biết rằng những gì bạn liệt kê trong CV có đúng sự thật không.

Họ cần bạn đến tham gia phỏng vấn, nói chuyện với bạn xem khả năng của bạn đến đâu. Đây mới là lúc bạn thể hiện mình để cho họ thấy kinh nghiệm, kiến thức mà mình có, và nếu bạn thực sự phù hợp khiến nhà tuyển dụng hài lòng, thì đây chẳng phải là lúc tuyệt vời nhất để thỏa thuận mức lương cao mà bạn mong muốn sao?

Nhà tuyển dụng nghĩ rằng bạn chỉ quan tâm đến mức lương

Đưa mức lương vào CV có thể là thói quen của bạn và bạn cho rằng đây là thông tin cơ bản cần có. Nhưng trên thực tế, nhà tuyển dụng không hề nghĩ đơn giản như vậy. Họ sẽ cho rằng bạn chưa thể hiện sự nhiệt tình dành cho công ty mà chỉ quan tâm đến mức lương. Chính điều này khiến người phỏng vấn có thể không hài lòng và sẵn sàng loại bạn từ khâu sàng lọc hồ sơ.

Vậy khi nào bạn nên viết mức lương mong muốn vào CV?

Trong trường hợp bạn hài lòng với công việc hiện tại, tìm kiếm một công việc mới chỉ để mở ra một cơ hội mới cho bản thân thì hãy đề ra mức lương thật cao dựa trên cơ sở thực tế mà bạn nghiên cứu trên thị trường. Nếu nhà tuyển dụng đáp ứng được, họ sẽ gọi bạn đi phỏng vấn và sẵn lòng trả cho bạn mức lương cao đủ để bạn suy nghĩ đến chuyện “nhảy việc”. Điều này sẽ giúp bạn không phí thời gian cho các công ty khác.

co-nen-viet-muc-luong-mong-muon-vao-cv-hinh-anh-2

Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi viết mức lương vào CV

Còn nếu bạn thật sự mong chờ một công việc mới, bạn sắp sửa đối mặt với những ngày thất nghiệp thì tốt nhất đừng bao giờ viết mức lương mong muốn vào CV. Điều này không hề an toàn cho bạn chút nào, bởi con số bạn đưa ra có thể quá cao khiến nhà tuyển dụng không gọi bạn, hoặc quá thấp sẽ khiến bạn bị mất tiền một cách đáng tiếc.

Bình luận

Bài viết liên quan