Cách viết thư cảm ơn cho nhà tuyển dụng sau buổi phỏng vấn

Sau mỗi buổi phỏng vấn, điều bạn nên làm là viết thư cảm ơn cho nhà tuyển dụng. Điều này sẽ khiến họ ấn tượng tốt hơn về bạn và giúp bạn tạo dựng các mối quan hệ hữu ích cho công việc sau này dù kết quả có như thế nào. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để nắm được cách viết một bức thư cảm ơn sau phỏng vấn bạn nhé.

Hình thức của một bức thư cảm ơn sau phỏng vấn

Một lá thư cảm ơn không nên dài hơn một trang giấy và hình thức phù hợp nhất là gửi thư qua email. Bạn cần chú ý để không mắc các lỗi sai chính tả, ngữ pháp. Hãy cố gắng viết súc tích, không quá dài dòng, lê thê. Bạn cũng cần lưu ý đến thời gian gửi, không nên gửi thư trễ hơn 24h sau buổi phỏng vấn.

Nội dung của một bức thư cảm ơn sau phỏng vấn

Đoạn 1: Mở đầu

Trước hết bạn hãy gửi lời cảm ơn đến công ty vì đã xem qua hồ sơ, gửi lời mời phỏng vấn đến bạn và dành thời gian để hai bên cùng trao đổi về vị trí tuyển dụng. Ngoài ra, bạn nên thể hiện sự tự tin rằng bạn có trình độ, kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết cho vị trí này. Cuối cùng, hãy bày tỏ sự trân trọng của bạn khi có cơ hội hiểu rõ hơn về công ty thông qua buổi phỏng vấn.

cach-viet-thu-cam-on-cho-nha-tuyen-dung-sau-buoi-phong-van-hinh-anh-1

Phần mở đầu hãy bày tỏ sự trân trọng của bạn dành cho nhà tuyển dụng

Đoạn 2: Nội dung chính

Phần này có thể chia thành hai đoạn nhỏ. Đầu tiên, hãy chỉ ra những vấn đề mà nhà tuyển dụng đã đề cập trong buổi phỏng vấn khiến bạn ấn tượng nhất. Sau đó, giải thích lý do vì sao bạn phù hợp với vị trí tuyển dụng và khẳng định những giá trị bạn có thể đóng góp cho tổ chức.

Trong đoạn thứ hai, hãy nói thêm về bất kỳ kỹ năng nào mà bạn cảm thấy mình trình bày chưa được hiệu quả lắm trong cuộc phỏng vấn. Ví dụ, khi phỏng vấn, nhà tuyển dụng hỏi về một kỹ năng tin học nào đó mà bạn không biết, bạn có thể trình bày những gì bạn sẽ làm để nâng cao kỹ năng mà nhà tuyển dụng yêu cầu qua thư cảm ơn này. Ngoài ra, bạn có thể đưa ra dẫn chứng về khả năng học hỏi cái mới trong thời gian ngắn của bạn để tăng thêm tính thuyết phục.

Đoạn 3: Kết thúc

Đoạn này chỉ đơn giản là bạn gửi lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng một lần nữa và thể hiện rằng mình sẽ chờ đợi kết quả phỏng vấn.

cach-viet-thu-cam-on-cho-nha-tuyen-dung-sau-buoi-phong-van-hinh-anh-2

Đoạn này để bạn gửi lời cám ơn đến nhà tuyển dụng sau buổi phỏng vấn

Thể hiện tốt trong buổi phỏng vấn, khả năng đến 90% là bạn sẽ được nhận việc. Tuy nhiên, nếu muốn nắm chắc 10% còn lại, một lá thư cảm ơn sau phỏng vấn là việc bạn cần làm. Gửi thư cảm ơn đến người phỏng vấn thể hiện bạn là một người chuyên nghiệp, có thiện chí và nhiệt tình với vị trí tuyển dụng. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn biết cách viết một bức thư cảm ơn một cách hiệu quả.

Bình luận

Bài viết liên quan