Cách viết bài viết giới thiệu bản thân bằng Tiếng Việt thu hút nhà tuyển dụng

Mặc dù nó quan trọng là thế, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách viết bài viết giới thiệu bản thân bằng tiếng Việt thu hút để có thể chinh phục nhà tuyển dụng. Do đó, hãy cùng tham khảo bài viết này để biết cách viết một bài giới thiệu bản thân hoàn hảo các bạn nhé!

Những chú ý khi viết bài giới thiệu bản thân

Để có một bài viết giới thiệu bản thân hoàn chỉnh và chuyên nghiệp với nhà tuyển dụng bạn cần chú ý cả về mặt nội dung và hình thức. Về hình thức thì bài viết giới thiệu bản thân bằng tiếng Việt phải chú ý những điểm sau: đoạn văn phải có bố cục nội dung rõ ràng, mạch lạc và có cấu trúc tốt, giọng văn cần tự tin nhưng khiêm tốn, mang tính quyết định, trung thực.

Cach viet bai viet gioi thieu ban than bang tieng Viet thu hut nha tuyen dung - Hinh 1

Bài viết giới thiệu bản thân bằng tiếng Việt giúp bạn PR bản thân tốt hơn

Độ dài câu chữ nên vừa phải, tránh viết quá ngắn, không đủ thông tin hoặc quá dài sẽ gây nhàm chán cho người đọc, chú ý tránh các lỗi chính tả, viết tắt, sử dụng từ ngữ địa phương vùng miền gây khó hiểu và đặc biệt bạn phải giới thiệu bản thân bằng ý chí, tài năng và thế mạnh để có thể giành được sự chú ý và đánh giá cao từ nhà tuyển dụng.

Cách viết viết bài giới thiệu bản thân chuyên nghiệp

Về mặt nội dung thì bài viết cần phải có đầy đủ các thông tin cá nhân, trình bày ngắn gọn về tên, tuổi, quê hương, tình trạng hôn nhân, thông tin về gia đình mình để nhà tuyển dụng có cái nhìn tổng quan về bạn.

Bạn có thể viết như sau:

Quá trình học tập và kinh nghiệp làm việc: bạn hãy nêu tổng quan về quá trình học tập, thành tựu, hoạt động đã được tham gia, tổng quan về công việc trước đó, lý do nghỉ việc làm tại công ty cũ là gì và tại sao chọn công việc hiện tại.

Cach viet bai viet gioi thieu ban than bang tieng Viet thu hut nha tuyen dung - Hinh 2

Bài viết giới thiệu bản thân bằng tiếng Việt là một phần quan trọng trong CV xin việc

Tính cách và sở thích: đối với mục này bạn không nên nêu ra quá nhiều, hãy tập trung vào các tính cách phù hợp với vị trí mình ứng tuyển; thay cách viết liệt kê truyền thống như thân thiện, hòa đồng, tốt bụng,… bằng cách viết cụ thể hơn như “tôi thích kết bạn và trò chuyện cùng mọi người”; “tôi thích sẻ chia và giúp đỡ người khác khi họ cần”,…

Mục tiêu nghề nghiệp: đây là phần quan trọng để nhà tuyển dụng đánh giá về bạn, họ sẽ quan tâm và chú ý đến những ứng viên có mục tiêu và định hướng công việc rõ ràng. Do đó, hãy cố gắng trình bày các mục tiêu ngắn hạn, dài hạn và các mục tiêu đóng góp cho sự phát triển của công ty mà bạn ứng tuyển.

Kế hoạch phát triển trong tương lai: giống như phần mục tiêu công việc, đây là phần nhà tuyển dụng muốn thấy nhất từ ứng viên và họ sẽ đánh giá cao những nhân tố có tầm nhìn và biết xây dựng kế hoạch phát triển cho bản thân. Nhưng bạn cần phải ghi nhớ, khi viết phần này, kế hoạch tương lai bạn đặt ta cần không nên xung đột với chuyên môn khi xin vào vị trí công việc này.

Cach viet bai viet gioi thieu ban than bang tieng Viet thu hut nha tuyen dung - Hinh 3

Bài viết giới thiệu bản thân bằng tiếng Việt giúp nhà tuyển dụng hiểu hơn về bạn

Quá trình tự cải thiện bản thân: qua mục này, nhà tuyển dụng muốn thấy quá trình, năng lực và khả năng bạn hoàn thiện bản thân mình như thế nào và họ chỉ chấm đạt với những ứng viên thật sự có nổ lực vươn lên và chiến thắng bản thân mình.

Kỹ năng nghề nghiệp: cũng như phần tính cách, bạn không cần phải kể lê the dài dòng các kiểu, bạn chỉ nên tập trung vào các kỹ năng nghề nghiệp chính phù hợp với vị trí mình ứng tuyển, vì nó vừa giúp bạn nâng cao giá trị bản thân vừa giúp nhà tuyển dụng không quá nhà chán khi đọc bài của bạn.

Tóm lại, bài viết giới thiệu bản thân bằng tiếng việt như là một phương tiện kết nối giữa bạn với nhà tuyển dụng, đồng thời là nhân tố quyết định sự thành công của bạn khi phỏng vấn. Chính vì thế, hãy chuẩn kỹ một bài giới thiệu ngắn gọn, xúc tích, trình bày đầy đủ thông tin một cách khoa học và khéo léo để có thể thuyết phục nhà tuyển dụng các bạn nhé!

Bình luận

Bài viết liên quan