Bạn đã biết cách đàm phán lương hiệu quả khi phỏng vấn xin việc?

Đàm phán lương luôn là một chủ đề được nhiều ứng viên quan tâm khi đi phỏng vấn. Nhưng điều này thật sự chưa bao giờ dễ dàng, kể cả với những người đã có nhiều kinh nghiệm. Vậy phải làm như thế nào để luôn giành ưu thế trước nhà tuyển dụng và thuyết phục họ đưa ra con số cao nhất trong vòng đàm phán? Hãy tham khảo 4 mẹo nhỏ trong bài viết dưới đây.

Đừng quá vội vàng thảo luận về mức lương khi chưa được đề nghị

Dù đàm phán lương rất quan trọng nhưng bạn không nên thảo luận khi chưa được sự đề nghị của nhà tuyển dụng. Tất nhiên họ sẽ trả lương cao cho bạn nếu bạn thể hiện được những gì xứng đáng với mức lương đó. Hãy tập trung vào việc thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy những gì họ muốn ở bạn: năng lực, kỹ năng chuyên môn, kỹ năng mềm…

Bạn càng thể hiện được giá trị của bạn thân, họ sẽ càng dễ chấp nhận các yêu cầu của bạn. Các ứng viên quan tâm quá mức đến lương bổng thường không được đánh giá cao trong các buổi phỏng vấn.

ban-da-biet-cach-dam-phan-luong-hieu-qua-khi-phong-van-xin-viec-hinh-anh-1

Các ứng viên quan tâm quá mức đến lương bổng thường không được đánh giá cao trong các buổi phỏng vấn.

Không nên đưa ra mức lương cụ thể

Khi phỏng vấn ứng viên, nhiều nhà tuyển dụng đã chuẩn bị trước mức lương sẽ thương lượng với bạn. Tuy nhiên, điều này có thể thay đổi nếu trong thời gian phỏng vấn bạn thể hiện tốt và thuyết phục được sự tin tưởng của họ. Vì vậy, khi được hỏi về mức lương mong muốn, đừng vội vàng đưa ra một số tiền cụ thể. Trong trường hợp này, bạn có thể nói: ““Tôi muốn mức lương giống như những nhân viên có cùng trình độ với tôi”; “Mức lương trung bình cho vị trí này là bao nhiêu?” hoặc bạn có thể nói “Tôi đã nghĩ mức lương này trong khoảng…”

Và để tránh mắc phải sai lầm khi thương lượng lương, tốt nhất bạn nên cập nhật thông tin về mặt bằng lương của vị trí bạn ứng tuyển. Có thể tìm hiểu từ bạn bè, người thân, từ các mối quan hệ xã hội hay thông tin về mức lương trên các trang tìm việc để biết thêm khoảng lương cho vị trí bạn đang ứng tuyển. Nếu không bạn có thể bị trả lương thấp hơn so với vị trí công việc hoặc khi đưa ra mức lương quá cao, nhà tuyển dụng cũng sẽ không đồng ý và điều đó có thể khiến bạn không được chọn.

Chú ý chế độ phúc lợi

Nếu nhà tuyển dụng đề nghị với bạn một mức lương hơi thấp so với nguyện vọng, thì bạn nên cân nhắc đến các phúc lợi khác của người lao động như: tiền thưởng, các khoản phụ cấp, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, thời gian nghỉ phép, môi trường làm việc, cơ hội học hỏi, thăng tiến… để có một sự đánh giá toàn diện và đúng đắn hơn về những lợi ích công việc này có thể mang đến cho bạn.

ban-da-biet-cach-dam-phan-luong-hieu-qua-khi-phong-van-xin-viec-hinh-anh-2

Nếu nhà tuyển dụng đề nghị với bạn một mức lương hơi thấp so với nguyện vọng, thì bạn nên cân nhắc đến các phúc lợi khác của người lao động.

Đừng vội đồng ý ngay khi nhận được lời đề nghị

Tâm lý chung của rất nhiều người xin việc không thành công chính là vội vàng đồng ý mức lương đề nghị. Trong trường hợp con số nhà tuyển dụng đưa ra chưa làm hài lòng bạn, hãy khéo léo đưa ra con số bạn mong muốn và không quên chứng tỏ bạn thực sự xứng đáng với con số đó. Nếu bạn cảm thấy mức lương chưa thỏa đáng, hãy bày tỏ sự quan tâm của bạn với nhà tuyển dụng khi xin thêm thời gian để cân nhắc về lời đề nghị. Bạn sẽ biết ngay liệu mức lương đưa ra không thể hay có thể thay đổi.

Hãy giữ cho việc đàm phán lương diễn ra thân thiện, thể hiện kinh nghiệm thương lượng của bạn sẽ giúp bạn có được mức lương như ý.

Bình luận

Bài viết liên quan