6 thủ thuật tâm lý giúp bạn có một cuộc phỏng vấn xin việc thành công

Căng thẳng, lo lắng là vấn đề mà các ứng viên nào cũng mắc phải trong buổi phỏng vấn xin việc, điều đó có thể dễ hiểu nhưng nếu bạn không biết cách khắc phục nhanh chóng sẽ ảnh hưởng đến kết quả và bị nhà tuyển dụng loại. Bạn là người có kinh nghiệm, tài giỏi nhưng những lo âu khiến bạn không thể nào thể hiện khả năng của mình theo cách trọn vẹn nhất, vậy thì đừng bỏ qua 6 thủ thuật tâm lý dưới đây để làm "bùa hộ mệnh" giúp bạn vượt qua buổi phỏng vấn thật thành công nhé!

1. Giữ lòng bàn tay của bạn mở hoặc đặt tay tự nhiên lên bàn

Theo Molidor và Parus, chuyển động tay của bạn góp phần vào ấn tượng bạn truyền tải trong một cuộc phỏng vấn xin việc. Cử chỉ này cho thấy sự chân thành của bạn khi ứng tuyển cho công việc này đồng thời còn tạo nên sự tự tin về bản thân.

Không nên khoanh tay hoặc chỉ trỏ về người đối diện như thế sẽ khiến nhà tuyển dụng cảm thấy bạn là một ứng viên thiếu lịch sự và không tôn trọng họ. Hơn nữa việc lạm dụng cử chỉ tay quá mức có thể khiến bạn mất tập trung và không trả lời tốt các câu hỏi phỏng vấn.

2. Tìm điểm chung với người phỏng vấn bạn

Theo các giả thuyết về sự tương đồng và hấp dẫn, chúng ta luôn có thiện cảm và thích thú với những ai có cùng quan điểm giống mình. Do đó, đừng quên “bắt sóng” người phỏng vấn khi vừa mới gặp mặt để cố gắng đưa những câu chuyện mà bạn và họ đều có thể tương tác qua lại với nhau.

Dù bạn không quá xuất sắc về kỹ năng và không có quá nhiều về kinh nghiệm thì đây sẽ là cách tuyệt vời để bạn tạo ấn tượng và ghi điểm trước nhà tuyển dụng.

6-thu-thuat-tam-ly-giup-ban-co-mot-cuoc-phong-van-xin-viec-thanh-cong-hinh-anh-1

Việc bạn tìm điểm chung với người phỏng vấn sẽ giúp cuộc trò chuyện trở nên dễ chịu hơn

3. Khen khéo léo người phỏng vấn và công ty của họ

Trong một nghiên cứu tại Đại học Washington và Đại học Florida và được trích dẫn trên PsyBlog , các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những sinh viên biết cách nâng cao giá trị nhà tuyển dụng, doanh nghiệp có nhiều khả năng được đề nghị cho công việc . Lý giải cho điều này là bởi vì những sinh viên đó có vẻ phù hợp hơn với công ty.

Nên nhớ những lời khen được nói ra một cách chân thật chứ không phải mang tính xu nịnh hay quảng cáo rầm rộ bởi nó sẽ gây ra hiệu quả ngược đấy.

4. Thể hiện sự tự tin

Trong cuộc phỏng vấn xin việc, sự tự tin đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp bạn thành công. Việc bạn tự tin đồng nghĩa rằng bạn có thể chủ động trong cuộc nói chuyện với nhà tuyển dụng và họ cũng nhận thấy bạn rằng có kinh nghiệm và thực sự đam mê lĩnh vực công việc này.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên thẳng thắn về những điểm yếu của mình. Việc thành thật nói ra khuyết điểm kèm với các phương pháp bạn sẽ áp dụng để khắc phục như thế sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn.

5. Nói một cách biểu cảm

Nếu bạn muốn tạo ấn tượng và chinh phục người phỏng vấn ngay từ lần gặp đầu tiên thì đừng bao giờ chọn cách diễn giải đơn điệu. Hãy sử dụng những từ ngữ ngắn gọn, cụ thể nhưng cũng chứa sự biểu cảm. Nói chậm, to và rõ sẽ tạo sự chú ý mạnh mẽ và tăng độ tin cậy hơn trước người đối diện.

Geoffrey James gợi ý rằng việc bạn nói nhanh hay chậm tùy thuộc vào tình huống bạn đang gặp. Nếu bạn đang tóm tắt một vấn đề gì đó hãy nói nhanh hơn khi bạn cung cấp thông tin mới. Khi bạn giới thiệu một khái niệm quan trọng, hãy chậm lại để cho người nghe có thời gian tiếp thu nó.

6-thu-thuat-tam-ly-giup-ban-co-mot-cuoc-phong-van-xin-viec-thanh-cong-hinh-anh-2

Cách nói chuyện biểu cảm sẽ dễ chiếm thiện cảm

6. Giao tiếp bằng mắt khi lần đầu tiên gặp người phỏng vấn

Khi người phỏng vấn chào hỏi bạn khi gặp mặt thay vì rụt rè, né tránh hãy đáp lại họ và đừng quên giao tiếp bằng mắt.

Trong một nghiên cứu , một cặp nhà nghiên cứu của Đại học Đông Bắc đã yêu cầu những người tham gia xem video của những người lạ nói chuyện với nhau lần đầu tiên và sau đó đánh giá mức độ thông minh của mỗi người. Kết quả cho thấy những người thường xuyên giao tiếp bằng mắt trong khi nói được coi là thông minh hơn những người không giao tiếp bằng mắt.

Bình luận

Bài viết liên quan