6 điều cấm kỵ khi báo cáo công việc với cấp trên

Báo cáo công việc là việc làm không thể thiếu đối với mỗi nhân viên khi đo lường hiệu quả công việc để trình bày lên cấp trên của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách báo cáo phù hợp, vừa ngắn gọn nhưng lại vừa đảm bảo cấp trên vẫn nắm được mọi thông tin. Không cần giỏi ăn nói, chỉ cần tránh vài điều cấm kỵ dưới đây, sếp vẫn sẽ có ấn tượng tốt với bạn, góp phần thúc đẩy sự nghiệp của bạn lên như "diều gặp gió".

Báo cáo những chuyện không liên quan đến công việc

Sếp rất không thích những người nói nhiều, nói dông dài. Thời gian của sếp là rất quý giá, nên thường chỉ muốn nghe những việc chính, quan trọng và kết quả, còn đối với quá trình chi tiết, sếp không muốn nghe. Những gì bạn nên nói là thành tích của công ty và kế hoạch trong tương lai. Như vậy sếp sẽ cảm thấy bạn là người có cái nhìn bao quát, tầm nhìn xa trông rộng.

6-dieu-cam-ky-khi-bao-cao-cong-viec-voi-cap-tren-hinh-anh-1

Sếp rất không thích những người nói nhiều, nói dông dài. Vì thế, hãy cố gắng báo cáo thật ngắn gọn và đầy đủ.

Do đó bạn đừng báo cáo lan man với sếp. Có thể bạn cho rằng đó là báo cáo tình hình thực tế, nhưng hãy cố gắng làm báo cáo ngắn gọn và đầy đủ nhất có thể. Sếp nhất định sẽ có ấn tượng với bạn hơn đấy.

Đề cao bản thân và nhận thành tích về mình

Muốn hoàn thành báo cáo chi tiết, có thể bạn cần phải làm theo nhóm để hoàn thành một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Mặc dù thực tế bạn phải nhận số lượng công việc nhiều hơn so với một số đồng nghiệp, nhưng khi báo cáo với sếp đừng nên thể hiện điều đó ra. Lãnh đạo thường ít thấy thiện cảm với những người chỉ biết khen bản thân mà bỏ qua cố gắng của đồng nghiệp. Họ là những người không đáng tin cậy trong mắt cấp trên. Nếu bạn thật sự giỏi, hãy thể hiện qua hiệu suất và kết quả công việc.

So sánh công việc của bản thân với người khác

Bạn không bao giờ nên đi so sánh với đồng nghiệp, bất kể tiến độ công việc của bạn có tốt thế nào, hay bạn mới đạt được thành tích gì đi nữa. Dù bạn có thực sự làm tốt hơn, thì đây vẫn là hành vi hạ thấp, chê bai năng lực người khác, không khác gì bạn đang chủ động tuyên chiến với họ cả.

Sếp là người có kinh nghiệm, tất nhiên sẽ hiểu bạn đang nghĩ gì khi so sánh như thế. Sự tính toán đó sẽ cho thấy bạn là người không có chừng mực, không đủ tinh tế. Mà sếp cũng chẳng muốn nghe bài báo cáo đi kèm bản đánh giá nhân viên hơn kém nhau như vậy.

6-dieu-cam-ky-khi-bao-cao-cong-viec-voi-cap-tren-hinh-anh-2

Đừng nên so sánh hơn thua công việc của mình với người khác, hình ảnh của bạn sẽ xấu đi trong mắt cấp trên đấy!

Phàn nàn với sếp về quá tải trong công việc

Dù bạn gắn bó với nơi làm việc và tỏ ra thân thiết với nhà quản lý của mình, nhưng cũng đừng vì thế mà tỏ ra thiếu chuyên nghiệp trong cách ứng xử bằng cách phàn nàn về deadline công việc. Bởi vì họ vẫn là giám sát của bạn và nơi làm việc cũng cần có sự nghiêm túc. Nếu trễ deadline hay bị quá tải, hãy tự tìm cách sắp xếp để hoàn thành đúng trách nhiệm được giao thay vì phàn nàn với sếp.

Viện  lý do cho việc không đạt được mục tiêu

Có một sự thật là các nhà lãnh đạo sẽ quan tâm nhiều hơn đến kết quả công việc. Cái họ muốn biết chính là bạn đã làm đạt được những gì, hiệu suất ra sao. Sếp luôn mong muốn các nhân viên của công ty làm ra được những thành quả tốt đẹp và xứng đáng nhất. Vì thế, việc biện hộ sẽ không giúp bạn có được bất cứ thứ gì mà còn làm xấu đi hình ảnh của bạn trong mắt sếp. Hãy giải quyết các vấn đề ngay khi bạn nhận ra chúng, thay vì đợi đến khi thất bại mới viện lý do.

Bình luận

Bài viết liên quan