5 tips viết CV ứng tuyển vị trí marketing chuyên nghiệp bạn không nên bỏ qua

Marketing là một trong những nghề có yêu cầu sáng tạo đặc biệt cao. Đó là lý do vì sao bạn cần làm nổi bật vấn đề này trong CV của mình để nhà tuyển dụng thấy bạn thật sự phù hợp với vị trí mà họ cần. Vậy là một marketer, bạn đã biết cách “quảng cáo” thương hiệu bản thân sao cho hiệu quả nhất chưa? 5 tips viết CV ứng tuyển vị trí marketing dưới đây sẽ giúp bạn.

1. Thiết kế của CV

Hầu hết những ai xin việc ngành marketing đều có chung một nhầm lẫn là CV càng sáng tạo, càng màu mè thì mới thu hút được sự chú ý của nhà tuyển dụng ở lĩnh vực này. Nếu bạn không muốn hành trình tìm việc của mình kéo dài vô hạn thì hãy thay đổi quan điểm này ngay lập tức.

Nguyên tắc đầu tiên của việc viết CV, không riêng gì ngành marketing mà ở bất kỳ lĩnh vực nào khác, đó là hãy tập trung cho phần nội dung thật ấn tượng mới bắt đầu nghĩ đến việc trang trí, trình bày CV sao cho hấp dẫn.

Nếu như bạn không phải là người giỏi thiết kế, hãy tham khảo một số mẫu CV có sẵn trên website Việc Tốt Nhất ngay tại đây.

5-tips-viet-cv-ung-tuyen-vi-tri-marketing-chuyen-nghiep-ban-khong-nen-bo-qua-hinh-anh-2

Sáng tạo quá mức có thể khiến bạn nhận điểm trừ từ nhà tuyển dụng

2. Ghi điểm nhờ sử dụng thuật ngữ marketing

CV ứng tuyển vị trí marketing thì chắc chắn phải tạo nét riêng biệt của ngành nghề này. Dù không nên dùng những thuật ngữ quá khó hiểu, nhưng bạn cũng nên chèn vào các từ khóa thông dụng trong lĩnh vực này vào CV như: “hình thức truyền thông”, “nhu cầu khách hàng”… Điều này sẽ khiến bạn trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt nhà tuyển dụng.

3. Tạo điểm nhấn đặc biệt

Điều gì khiến nhà tuyển dụng sẽ phải chú ý đến bạn giữa hàng trăm các ứng viên khác? Đây không phải là một câu hỏi dễ trả lời nhưng không đồng nghĩa với việc không có cách ứng phó. Để tìm những điểm nổi bật của bản thân, hãy nghĩ về điều gì làm bạn khác biệt so với những marketer khác. Đó có thể là vốn kiến thức sâu sắc về marketing, khả năng viết tiêu đề thu hút người đọc…

Bên cạnh đó bạn hãy luôn ghi nhớ đưa những đặc điểm, kỹ năng của mình phù hợp với những yêu cầu mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm ở vị trí ứng tuyển.

4. Mẹo điền phần kinh nghiệm làm việc

Đây là một trong những phần bắt buộc phải có trong CV xin việc. Thay vì nêu ra hàng loạt các kinh nghiệm mà mình có hãy chọn một vài kinh nghiệm mà bạn thấy mình làm tốt nhất và phù hợp nhất với công việc mà bạn đang ứng tuyển để đưa vào CV.

Chẳng hạn như hãy nêu ra một dự án mà bạn đã thực hiện. Trong đó là phần mô tả công việc, trách nhiệm cũng như kết quả mà bạn đã đạt được một cách ngắn gọn. Cách này không chỉ giúp bạn khoe khéo léo với nhà tuyển dụng về kinh nghiệm, còn cho thấy bạn là người thật sự quan tâm và nhiệt huyết với nghề marketing.

5. Làm nổi bật CV bằng các kỹ năng

Nhiều chuyên gia nhân sự chia sẻ rằng họ sẵn sàng cho các ứng viên chưa có nhiều kinh nghiệm cơ hội nếu họ sở hữu những kỹ năng mềm phục vụ cho công việc, đặc biệt là kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lãnh đạo, sự sáng tạo và khả năng xử lý nhạy bén…

Thể hiện niềm đam mê, nhiệt huyết trên CV cũng giúp bạn ghi điểm tuyệt đối trong mắt nhà tuyển dụng, bởi một marketer sẽ không thể tiếp cận được khách hàng nếu họ không có tình yêu đối với thương hiệu của mình.

5-tips-viet-cv-ung-tuyen-vi-tri-marketing-chuyen-nghiep-ban-khong-nen-bo-qua-hinh-anh-1

Kỹ năng làm việc nhóm, xử lý nhanh nhẹn… rất quan trọng với nhân viên marketing

Trên đây là 5 tips viết CV ứng tuyển vị trí marketing giúp bạn nâng cao khả năng trúng tuyển. Nếu bạn đang quan tâm đến lĩnh vực này và muốn trở thành một marketer giỏi thì đừng bỏ qua bài viết này để giúp mình có cơ hội nhận được những việc làm hấp dẫn nhé.

 

Bình luận

Bài viết liên quan