5 mẹo để có hồ sơ chuẩn tạo thiện cảm với nhà tuyển dụng

Một hồ sơ xin việc ấn tượng và hiệu quả không chỉ dễ đọc và dễ hiểu, mà còn phải hấp dẫn về mặt hình thức. Đây cũng chính là thách thức mà nhiều ứng viên phải đối mặt trong quá trình tìm việc.

Một trong những sai lầm phổ biến nhất mà các ứng viên đều phạm phải là cố chèn nhiều nội dung và viết quá dài. Trên thực tế thì các nhà tuyển dụng thường có xu hướng tránh tìm hồ sơ ứng viên như vậy bởi chúng rất khó đọc và tốn nhiều thời gian trong khi họ phải xử lý một lượng lớn CV mỗi ngày.

Để sở hữu một hồ sơ chuẩn sẵn sàng nộp cho nhà tuyển dụng, bạn có thể tham khảo một số mẹo nhỏ dưới đây.

1. Thông tin liên lạc được sắp xếp hợp lý

Hầu hết các hồ sơ được gửi đến nhà tuyển dụng bao gồm thông tin liên lạc chiếm ít nhất 5 dòng trở lên. Điều này là không cần thiết, vì đây không phải là cấu trúc viết CV bắt buộc.

Để đảm bảo rằng bạn đang trình bày nội dung phù hợp vừa đủ, bạn nên để tên trên dòng đầu tiên và thêm địa chỉ, email và số điện thoại ở dòng thứ hai để tiết kiệm không gian cho những nội dung có giá trị hơn.

5-meo-de-co-ho-so-chuan-tao-thien-cam-voi-nha-tuyen-dung-hinh-anh-1

Các thông tin về tên, địa chỉ liên lạc chỉ nên tóm gọn từ 2 – 3 dòng để tiết kiệm không gian

2. Điều chỉnh lề và viền

Bằng cách điều chỉnh đúng lề, bạn có thể tiết kiệm một không gian tốt để nhường chỗ cho những thành tích và kinh nghiệm quý báu.

Theo các chuyên gia, viền dưới 0,6p cho hai bên, lề trên và dưới là con số lý tưởng nhất vì có thể làm cho trang trông đều và trở nên chuyên nghiệp hơn. Đây là một trong những mẹo định dạng phổ biến mà nhiều ứng viên tân binh và người tìm việc có xu hướng quên khi viết CV.

3. Sử dụng số thay cho chữ

Khi viết CV, các con số đóng vai trò quan trọng trong việc tác động tích cực đến người đọc. Do đó, nhiều người đã bắt đầu sử dụng chúng thay vì viết bằng chữ. Cách trình bày này không những giúp tiết kiệm rất nhiều không gian cho CV mà còn cung cấp nhiều diện tích hơn để đưa thông tin quan trọng và có liên quan vào sơ yếu lý lịch.

Ví dụ: Khi đưa kinh nghiệm của nhân viên kinh doanh có doanh số từ ba triệu đến sáu triệu triệu bằng chữ thì bạn có thể chuyển thông tin này sang số3.000.000 – 6.000.000 để dễ dàng đọc và tạo cảm giác dễ chịu hơn cho nhà tuyển dụng.

4 . Chuyển font chữ sang Arial, Times New Roman hoặc Helvetica

Điều này sẽ giúp cho sơ yếu lý lịch của bạn dễ đọc và dễ hiểu hơn cho nhà tuyển dụng. Đây cũng là những font chữ phổ biến được các ứng viên lựa chọn khi viết hồ sơ xin việc.

Hãy luôn cố gắng sử dụng font chữ chuẩn và rõ ràng để thể hiện sự chuyên nghiệp. Việc sử dụng những font chữ không phù hợp sẽ khiến cả trang CV trở nên rối mắt và lộn xộn. Biết đâu lỗi này là nguyên nhân khiến nhà tuyển dụng không liên lạc bạn đến vòng phỏng vấn.

5-meo-de-co-ho-so-chuan-tao-thien-cam-voi-nha-tuyen-dung-hinh-anh-2

Arial, Times New Roman hoặc Helvetica là những phông chữ được sử dụng phổ biến

5 . Rút gọn link cho các liên kết dài

Những link dài không chỉ chiếm dung lượng mà còn khiến sơ yếu lý lịch trông lộn xộn và thiếu chuyên nghiệp. Thay vào đó, hãy cố gắng tùy chỉnh liên kết của bạn được ngắn gọn hơn nhằm tạo hình thức đẹp mắt cho CV.

Bạn có thể nhờ đến các trang web rút gọn link miễn phí để làm đẹp đường link của mình hơn, đồng thời cách này còn có tác dụng đảm bảo link gốc được an toàn trước khi nhà tuyển dụng truy cập vào.

Hiện nay có nhiều website tạo CV miễn phí dành cho các ứng viên là tân sinh viên mới ra trường, hay các ứng viên đã đi làm nhưng còn ít kinh nghiệm viết CV . Tính năng này vô cùng đơn giản, ứng viên chỉ cần nhập thông tin, sau đó có thể tải CV về máy để ứng tuyển.

Trên đây là một số mẹo đơn giản mà bạn có thể sử dụng để làm cho hồ sơ xin việc của mình trở nên ấn tượng hơn và cơ hội được nhà tuyển dụng phản hồi lại là rất cao từ đó giúp bạn tìm việc làm nhanh nhất. Chúc bạn thành công!

Bình luận

Bài viết liên quan