5 điều cần lưu ý khi đi phỏng vấn giúp tăng khả năng trúng tuyển

Bạn sắp có một cuộc hẹn phỏng vấn và đang băn khoăn không biết chuẩn bị gì để có thể tăng khả năng trúng tuyển? Bạn lo lắng không biết nên ăn mặc, ứng xử thế nào cho phù hợp để chinh phục được nhà tuyển dụng? Những mách nhỏ sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn tự tin hơn khi tham gia phỏng vấn.

Tìm hiểu về công ty

Việc đầu tiên bạn cần phải làm trước khi đến buổi phỏng vấn đó là tìm hiểu thông tin về công ty mình đã ứng tuyển. Trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay, không quá khó để bạn có thể tìm được những thông tin về công ty ngay tại nhà, thông qua các cổng thông tin từ chính công ty hay các nguồn tin chính thống. Vì thế, hãy dành thời gian tìm hiểu một chút bởi bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng muốn bạn có những hiểu biết nhất định về công ty trước khi về làm việc cho họ.

5-dieu-can-luu-y-khi-di-phong-van-giup-tang-kha-nang-trung-tuyen-hinh-anh-1

Tìm hiểu về công ty trước khi phỏng vấn sẽ giúp cho bạn tạo ấn tượng tốt hơn với nhà tuyển dụng.

Chuẩn bị sẵn câu trả lời

Điều này nghe có vẻ như vô lý vì bạn sẽ không biết nhà tuyển dụng hỏi những gì để chuẩn bị. Một lưu ý cho bạn là phần lớn các nhà tuyển dụng đều dựa vào những câu hỏi mang tính chuẩn mực thường được sử dụng trong phỏng vấn như: Giới thiệu bản thân? Mục tiêu trong sự nghiệp của bạn trong 2 – 3 năm tới? Những thành tích nào trong công việc làm bạn thấy tự hào? Điểm mạnh – điểm yếu của bạn là gì?… Hãy chuẩn bị sẵn sàng câu trả lời cho những câu hỏi kiểu này. Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị những câu trả lời về trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc của mình.

Thể hiện năng lực bản thân

Bạn nên nói cho nhà tuyển dụng biết về những gì mình đã làm và kết quả đạt được như thế nào. Hãy cố gắng trình bày một cách rõ ràng và rành mạch nhằm thể hiện bạn thực sự là một ứng viên hoàn toàn có năng lực cho vị trí ứng tuyển. Nhưng cần phải lưu ý đừng tập trung nói quá nhiều về những thành tích đạt được, việc bạn đã rút ra những kinh nghiệm hay bài học gì từ thất bại cũng quan trọng không kém đấy.

5-dieu-can-luu-y-khi-di-phong-van-giup-tang-kha-nang-trung-tuyen-hinh-anh-2

Thể hiện bản thân là tốt nhưng tránh tạo cho nhà tuyển dụng cảm giác bạn đang khoe khoang nhé!

Trang phục phù hợp

Một lưu ý nữa dành cho bạn khi tham gia phỏng vấn là hãy chú ý đến trang phục của mình. Bạn nên chọn những bộ trang phục lịch sự, thanh lịch trong buổi gặp mặt đầu tiên với nhà tuyển dụng. Ngoài ra, trang phục cũng cần phải phù hợp với môi trường của công ty và vị trí mà bạn ứng tuyển. Chẳng hạn như bạn đi phỏng vấn vị trí thuộc về mảng giải trí – sáng tạo thì trang phục sẽ khác so với ứng tuyển vị trí công việc hành chính, văn phòng. Hãy chuẩn bị mọi thứ tốt nhất để có thể dễ dàng chinh phục các nhà tuyển dụng khó tính.

Gửi thư cảm ơn

Điều này cũng khá quan trọng nhưng có vẻ ít ứng viên nào thực hiện đó chính là gửi thư cảm ơn đến nhà tuyển dụng đã tạo cơ hội cho bạn tham gia vào buổi phỏng vấn. Họ sẽ đánh giá rất cao về thái độ làm việc chuyên nghiệp của bạn khi nhận được lá thư này, và đây sẽ là một điểm cộng dành cho bạn.

Chỉ với một số lưu ý nhỏ trong bài viết này sẽ giúp bạn ghi điểm hơn trong mắt nhà tuyển dụng khi đi phỏng vấn đấy! Chúc bạn thành công!

Bình luận

Bài viết liên quan