5 cách hiệu quả giúp bạn tránh xa cơn buồn ngủ trong giờ làm việc

Buồn ngủ trong giờ làm việc là điều không thể tránh khỏi, nhất là đối với những người làm việc văn phòng hoặc ngồi trước máy tính quá nhiều. Khi tinh thần không tỉnh táo, hiệu suất làm việc của bạn sẽ giảm đi đáng kể. Nhưng đừng nên lạm dụng cà phê quá nhiều, sẽ luôn có cách giúp bạn tỉnh táo và tràn đầy năng lượng cả ngày. Đọc ngay bài viết này để có thể "tránh xa" cơn ngủ nhé!

Tránh ăn quá nhiều vào buổi trưa

Người ta thường có câu “căng da bụng, chùng da mắt” quả không sai bao giờ. Dù bất kể thời gian nào trong ngày thì việc ăn quá no cũng làm cho cảm giác buồn ngủ của bạn tăng cao. Bạn chỉ nên ăn nhẹ vào buổi trưa với những món giàu chất xơ và đạm, giảm lượng tinh bột. Vừa tốt cho sức khỏe của bạn, vừa giúp bạn tỉnh táo.

Uống nhiều nước và ăn trái cây

Tình trạng thiếu nước có thể khiến cơ thể bạn mệt mỏi và buồn ngủ. Hãy đảm bảo bạn uống đủ nước lọc hoặc ăn các loại rau củ quả nhiều nước như: dưa hấu, bưởi, cam, táo… Cách này không những giúp bạn tỉnh táo hơn mà còn bổ sung nhiều loại vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe.

5-cach-hieu-qua-giup-ban-tranh-xa-con-buon-ngu-trong-gio-lam-viec-hinh-anh-1

Hãy đảm bảo bạn uống đủ nước lọc hoặc ăn các loại rau củ quả nhiều nước.

Nghe những bài nhạc sôi động

Hãy tận dụng tai nghe và nghe những bản nhạc sôi động, các bản EDM hiện đại hoặc những bản nhạc điện tử chắc chắn sẽ làm cho bạn phấn chấn hơn. Đây là cách tuyệt vời để nâng cao tinh thần và giúp bản thân tỉnh táo. Không gì tuyệt bằng những giai điệu sôi nổi, giai điệu nhộn nhịp vì nó sẽ giúp ngày làm việc của bạn đỡ nhàm chán hơn rất nhiều.

Vận động cơ thể

Với dân văn phòng việc phải ngồi làm việc một chỗ trong suốt nhiều tiếng là không thể tránh khỏi vậy nên đôi khi nó cũng là một tác nhân khiến bạn trở nên mệt mỏi. Bên cạnh việc khiến bạn buồn ngủ, ngồi lâu trong thời gian dài cũng sẽ gây ra chứng đau lưng mãn tính. Do đó, thỉnh thoảng hãy đứng dậy và đi lại trong văn phòng để thư giãn gân cốt và tỉnh táo hơn. Hơn nữa chăm chỉ vận động cũng giúp bạn tăng cường sức khỏe tránh các bệnh liên quan đến xương khớp.

5-cach-hieu-qua-giup-ban-tranh-xa-con-buon-ngu-trong-gio-lam-viec-hinh-anh-2

Thỉnh thoảng hãy đứng dậy và đi lại trong văn phòng để thư giãn gân cốt và tỉnh táo hơn.

Ngồi thẳng lưng

Ngồi dựa lưng vào ghế luôn khiến chúng ta cảm thấy thoải mái, nhưng quá thoải mái và thư giãn sẽ khiến cơ thể cảm thấy bạn đang trong tình trạng nghỉ ngơi. Mi mắt của bạn bắt đầu trở nên nặng nề và cơn buồn ngủ sẽ kéo đến ngay sau đó. Kết quả là hiệu suất công việc bị giảm đi, năng suất trì trệ. Vì thế, hãy tập tư thế ngồi thẳng lưng. Không chỉ giúp bạn tỉnh táo, mà ngồi thẳng lưng cũng giúp bạn giảm đau lưng khi về già.

Bình luận

Bài viết liên quan