5 cách giúp nhân viên mới tạo ấn tượng với sếp

Sau khi trải qua vòng phỏng vấn đầy thử thách, vượt qua nhiều đối thủ và bây giờ bạn đã nhận được công việc mà mình mong muốn. Nhưng hiện tại đây không phải là lúc để thư giãn mà bạn cần phải nỗ lực, cố gắng để cho thấy công ty đã chọn đúng người. Những tháng đầu tiên khi nhận công việc mới vô cùng quan trọng, do đó bạn cần dành nhiều thời gian nghiêm túc để thể hiện những gì mà mình có và tạo niềm tin với sếp. Dưới là 5 cách để gây ấn tượng với sếp trong công việc mới và đặt những nền tảng chắc chắn cho con đường thành công của bạn.

1. Đúng giờ

Nếu bạn không muốn sếp mất thiện cảm với bạn trong những ngày đầu đi làm thì tốt nhất hãy tuân thủ quy định đi làm đúng giờ. Nếu có thể hãy đến sớm khoảng từ 10-15 phút, điều này cho thấy bạn thật sự hào hứng và thích thú với công việc mới. Hành động này của bạn sẽ được sếp ghi nhận và đánh giá cao bạn hơn.

Hơn nữa, nếu bạn đi sớm sẽ có thời gian để chào hỏi, trò chuyện với sếp từ đó xây dựng mối quan hệ tốt đẹp giữa cấp trên và cấp dưới như thế sẽ tốt cho công việc của bạn sau này.

5-cach-giup-nhan-vien-moi-tao-an-tuong-voi-sep-hinh-anh-1

Đi làm đúng giờ sẽ giúp bạn tạo ấn tượng với sếp

2. Không làm việc riêng và hoàn thành công việc được giao

Khi bắt đầu một công việc mới, tất nhiên khó tránh khỏi việc người thân, bạn bè của bạn sẽ quan tâm và hỏi thăm tình hình. Nhưng hãy nhớ rằng, thời gian làm việc không phải là lúc để bạn trả lời những tin nhắn, cuộc gọi của họ. Tránh sự cám dỗ từ các phương tiện truyền thông xã hội và tập trung vào công việc của mình.

Bạn nên tạo một danh sách những công việc cần làm và cố gắng hoàn thành chúng càng sớm càng tốt. Ấn tượng ban đầu này sẽ khiến sếp vô cùng hài lòng với cách làm việc của bạn.

3. Trưởng thành về mặt cảm xúc

Khi sếp giao công việc, sẽ có những thứ bạn không hiểu và cảm thấy khó khăn để hoàn thành. Thay vì than phiền, kêu ca với đồng nghiệp thì hãy mạnh dạn đề nghị sự hỗ trợ từ sếp cho đến khi bạn hiểu vấn đề.

Đừng ồn ào, tham gia vào những hội nói xấu nơi công sở khi mà bạn chưa biết rõ về bất cứ ai. Hãy cứ sống tích cực, quan tâm đến ý kiến của người khác và toàn tâm tập trung thực hiện công việc của mình thật hiệu quả. Việc bạn ứng xử khéo léo nơi văn phòng sẽ cho thấy bạn là một nhân viên có cách ứng xử tốt và có thể hòa đồng với tất cả các kiểu người.

4. Trung thực

Không chỉ nơi công sở mà bất cứ nơi nào cũng cần sự trung thực, điều này sẽ phản ánh bạn là con người như thế nào. Đừng bao giờ nói dối hoặc nói sai với sếp về kỹ năng của bạn, có thể hiện tại họ chưa phát hiện và bạn an toàn nhưng một khi biết được bạn nói dối thì việc bị sa thải là điều chắc chắn. Hãy trung thực về mọi thứ: Khi báo cáo công việc, khi được hỏi về các dự án, đồng nghiệp hay bất kỳ vấn đề nào có sự góp mặt của bạn.

5-cach-giup-nhan-vien-moi-tao-an-tuong-voi-sep-hinh-anh-2

Chắc chắn không người sếp nào muốn làm việc với một nhân viên thiếu trung thực

5. Chăm chỉ, nhiệt tình

Có thể vị trí mới này bạn chưa có nhiều kinh nghiệm, do đó đôi khi bạn sẽ gặp những tình huống mà bản thân chưa biết cách xử lý. Trong trường hợp này, thay vì đề nghị ngay sự hỗ trợ từ sếp thì trước hết hãy tự mình thực hiện các bước để giải quyết bằng cách tự tìm hiểu, quan sát những người đồng nghiệp xung quanh xem họ làm thế nào, hoặc bạn cũng có thể sử dụng Google, biết đâu công cụ này sẽ cung cấp cho bạn những giải pháp hữu ích.

Bên cạnh đó, khi có dự án bạn nên xung phong gánh vác nhiều trách nhiệm hơn, sếp sẽ thấy tinh thần nhiệt huyết mà bạn dành cho công việc nói riêng và công ty nói chung và đương nhiên bạn sẽ trở thành nhân viên tuyệt vời trong mắt sếp.

Những lời khuyên hữu ích trên sẽ giúp bạn dễ dàng tạo ấn tượng tuyệt vời với sếp mới. Áp dụng ngay để công việc mới của mình gặp nhiều thuận lợi và phát triển nhé!

Bình luận

Bài viết liên quan