Teamwork – Kỹ năng làm việc cần có của một nhân viên

Các kỹ năng đóng vai trò quan trọng trong việc giúp các nhân viên có thể xử lý tốt các công việc được giao và dễ dàng hòa nhập vào môi trường doanh nghiệp. Kỹ năng này giúp nhà tuyển dụng đánh giá khách quan về năng lực hiện tại của bạn nhanh nhất.

Ngày nay, khi xét đến CV xin việc của một ứng viên, ngoài trình độ chuyên môn cũng như kinh nghiệm làm việc thì hầu hết các nhà tuyển dụng điều quan tâm đến các kỹ năng của ứng viên, trong đó có kỹ năng teamwork. Vậy kỹ năng teamwork là gì? Và làm thế nào để làm việc theo teamwork có hiệu quả? Hãy cùng tham khảo trong bài viết này bạn nhé!

Khái niệm về Teamwork là gì?

Teamwork là một quá trình hợp tác, cộng tác và tương tác giữa hai hay nhiều người để cùng thực hiện và hoàn thành nhiệm vụ được giao một cách nhanh chóng và hiệu quả, thông qua việc phân chia công việc, nhiệm vụ nhỏ hơn cho các thành viên trong nhóm.

Teamwork - Ky nang lam viec can co cua mot nhan vien - Hinh 1

Teamwork là một trong những kỹ năng quan trọng mà một nhân viên nên có

Do vậy, đây được xem là một trong những kỹ năng quan trọng đòi hỏi các ứng viên phải có khi làm việc tại các doanh nghiệp trong nhiều trường hợp thì một mình ứng viên không thể tự mình xoay sở để giải quyết công việc, mà cần phải nhờ sự trợ giúp từ nhiều người.

Đặc điểm chính của teamwork chính là sự tương tác, chuyên môn, tính thống nhất và kỷ luật,  trong đó:

Sự tương tác thể hiện mối quan hệ giữa các thành viên trong nhóm khi làm việc với nhau; đây chính là điểm mấu chốt quyết định sự thành công của teamwork; bởi lẽ trong một nhóm với các thành viên có tính cách, khả năng khác nhau thì không tránh được các bất hòa, các xung đột và căng thẳng. Nếu mọi người biết dung hòa, lắng nghe và bao dung nhau hơn thì công việc sẽ được thực hiện đúng tiến độ và đạt kết quả tốt hơn, ngược lại sẽ làm chậm tiến độ công việc.

Teamwork - Ky nang lam viec can co cua mot nhan vien - Hinh 2

Teamwork là sự phối hợp cùng nhau để thực hiện các mục tiêu đề ra

Đặc điểm hình thành teamwork là dựa trên sự đa dạng chuyên môn của các thành viên để hỗ trợ nhau, giúp hoàn thành mục tiêu tổng thể được đề ra. Các thành viên phải đảm bảo đi đúng với định hướng và mục tiêu mà nhóm đề ra để có thể hoàn thành nhiệm vụ tốt nhất, đây được gọi là tính thống nhất trong teamwork.

Ngoài ra, để có thể hoàn thành tốt công việc được giao, các thành viên trong nhóm phải tuân thủ tính kỷ luật, các thành viên phải có trách nhiệm khi làm việc, tránh các trường hợp lười biếng, trốn việc gây ảnh hưởng đến kết quả của cả nhóm.

Kỹ năng làm việc theo teamwork hiệu quả nhất 

Để hoạt động teamwork hiệu quả, chúng ta cần lưu ý những điểm sau:

– Biết cách tổ chức hoạt động teamwork hiệu quả, điều này cần các thành viên trong nhóm phải biết sắp xếp, tổ chức và phân chia công việc phù hợp dựa trên năng lực và kỹ năng của các thành viên trong nhóm, xử lý kịp thời và nhanh chóng các phát sinh xuất hiện trong quá trình làm việc;

Teamwork - Ky nang lam viec can co cua mot nhan vien - Hinh 3

Biết cách tổ chức hoạt động giúp hoạt động teamwork hiệu quả hơn

– Biết lắng nghe đồng đội, giúp đỡ và tôn trọng nhau. Mỗi cá nhân trong nhóm đều có quyền bày tỏa các quan điểm, ý kiến cá nhân của mình liên quan đến công viêc, cũng như thẳng thắn góp ý đối với công việc vủa người khác. Dù trong trường hợp gì đi nữa, thì mọi người hãy biết lắng nghe, trao đổi và cùng nhau thảo luận để đưa ra phương hướng thích hợp nhất; tránh trường hợp chỉ vì cái tôi cá nhân mà gây bất hòa trong nhóm, dẫn đến công việc bị trì truệ, kém hiệu quả;

– Có trách nhiệm với công việc được giao. Mỗi cá nhân sẽ nhận và thực hiện những mục tiêu nhỏ hơn để hoàn thành mục tiêu chung cho cả nhóm. Do vậy, mỗi cá nhân phải có trách nhiệm với chính công việc của mình, tránh trường hợp làm việc qua lo, lười biếng mà hãy tận tâm làm việc thì chắc chắn nhóm sẽ thành công.

Nhìn chung, làm việc theo teamwork đang dần trở nên phổ biến trong các doanh nghiệp hiện nay nhằm giúp sự gắn kết giữa các nhân viên trong công ty cũng như giúp công việc được xử lý nhanh hơn và hiệu quả hơn. Hãy rèn luyện cho mình một kỹ năng teamwork vững chắc để có thể thành công hơn trong công việc bạn nhé!

Bình luận

Bài viết liên quan