Marketing Manager Võ Hoàng Việt: “Luôn giữ tinh thần chinh phục thách thức mới”

Võ Hoàng Việt đang đảm nhiệm vị trí Marketing Manager cho nhãn hàng Pepsi, thuộc công ty Suntory PepsiCo - một trong những công ty nước giải khát hàng đầu Việt Nam. Anh là một người trẻ điển hình cho tinh thần vừa làm việc, vừa theo đuổi đam mê. Tính đến nay, anh đã đặt chân đến 30 quốc gia từ Âu cho đến Á.

Tuổi trẻ là phải đi

Võ Hoàng Việt sinh năm 1985, đang là Quản lí tiếp thị (Marketing Manager) cho Pepsi. Công việc định hình cho anh tác phong nhanh nhẹn. Tóc nhuộm màu sáng, tai đeo khuyên, phong cách ăn mặc basic giúp anh trẻ hơn tuổi thật của mình.

Trong những ngày sôi động nhất của tuổi trẻ, anh thực lòng muốn biết thế giới ngoài kia có gì. 10 năm sau ngày ra trường, Việt đã đặt chân đến 30 quốc gia từ Âu đến Á. Anh muốn chinh phục những cung đường nhưng không phải vì nó dẫn anh đến đâu, mà quan trọng, anh có gì sau chuyến đi đó.

Ngoài những chuyến đi, Việt còn có một công việc ổn định. Thu nhập tại Suntory PepsiCo Việt Nam giúp anh chăm sóc gia đình và làm kinh phí cho những dự án tuổi trẻ. Những chuyến đi xuyên châu lục thay đổi nhân sinh quan của Việt, giúp anh thăng hoa hơn trong công việc sau những lần “hạ cánh”. Vòng tròn đi chơi – làm việc, làm việc – đi chơi ấy đã bổ trợ cho nhau một cách hoàn hảo.

hoc-hoi-tinh-than-lam-viec-cua-quan-ly-tiep-thi-pepsi-vo-hoang-viet-luon-giu-tinh-than-chinh-phuc-nhung-thach-thuc-moi-hinh-anh-1

Bí quyết thành công là phải luôn giữ tinh thần để chinh phục thách thức mới

Đi để trở về

Điểm đến đầu tiên trong đời anh là Singapore khi còn là sinh viên năm 2. Chuyến đi kéo dài 1 tuần đã khiến anh có cảm giác như một chú ếch được bay lên khỏi miệng giếng để tiếp xúc với thế giới quan bên ngoài. Anh như được khai sáng về tầm quan trọng của việc tiếp xúc và giao lưu với những nền văn hóa khác nhau.

10 năm sau cái lần đầu tiên tung cửa bước ra thế giới ấy, Việt đã tự mình đi hết các tỉnh thành trong nước, khám phá những cung đường mới ở một số quốc gia châu Á, châu Âu, nghiêng mình trước sự độc đáo về văn hóa của các nước nằm dưới rặng Himalaya như Nepal, Tây Tạng, Bhutan và nhiều nơi khác nữa. Những chuyến đi cho anh nhiều giá trị thực trong cuộc sống. Đó là những điều Việt sẽ không bao giờ thấy được hay nhận ra nếu anh cứ yên phận ở trong môi trường sống quen thuộc.

Là một Marketing Manager, Việt có rất nhiều đầu việc cần giải quyết mỗi sáng đến công sở, các dự án đang cần “đua” với đối thủ, những lần đưa ra ý tưởng nhưng chưa được sếp duyệt phải cố hơn nữa… Cứ tưởng cuộc sống của chàng trai 32 tuổi, độc thân, sẽ quay cuồng trong những áp lực, cuộc đua thăng tiến không hồi kết. Nhưng hoàn toàn bất ngờ khi Việt nói nhẹ tênh với những người xung quanh rằng: “Nếu mà bạn cứ tiếp tục vùi mình vào công việc, bạn sẽ chứng minh được khả năng của mình cho sếp, cho công ty… nhưng chắc chắn bạn sẽ không có khoảng thời gian dành cho bản thân. Chỉ xê dịch mới giúp bạn tìm được chất lượng cuộc sống đúng nghĩa”.

Nhiều người thấy lạ là tại sao Việt, ở vị trí quản lý, lại có thể nghỉ hẳn 1 – 2 tuần để “ngao du thiên hạ”. Đó là nhờ biết sắp xếp công việc và sự hỗ trợ từ đồng đội. “Trong môi trường tập đoàn, mọi người sẽ hỗ trợ nhau rất nhiều. Trước mỗi chuyến đi, mình đều lập một bảng danh sách các đầu việc cần làm, để team nắm và chắc chắn rằng những việc này sẽ được mọi người giải quyết ổn thỏa. Người giúp mình có thể là sếp hoặc các nhân viên trong team. Đó là cách mình giữ công việc vẫn trôi chảy, không bị trễ deadline sau vài tuần không đi làm”, Việt bổ sung.

Đi nhiều, tiếp xúc nhiều người giúp chàng Marketing Manager nhìn người tốt hơn. Anh biết đâu là nhân tài cần bồi đắp, đâu là người mình có thể tin tưởng được và nâng họ lên để họ trở thành trụ cột trong công việc, một người bạn tốt trong cuộc sống. Anh học được cách chấp nhận người khác để mình trưởng thành hơn.

hoc-hoi-tinh-than-lam-viec-cua-quan-ly-tiep-thi-pepsi-vo-hoang-viet-luon-giu-tinh-than-chinh-phuc-nhung-thach-thuc-moi-hinh-anh-2

Du lịch cho bạn những trải nghiệm và kiến thức mới

Trong công việc, Việt luôn sẵn sàng thử thách bản thân với những dự án mới, đôi khi nằm ngoài phạm vi công việc hiện tại của mình. Nhờ tinh thần học hỏi đầy nhiệt huyết cũng như sự trao quyền từ sếp, Việt đã có những đóng góp đáng kể cho các nhãn hàng anh phụ trách nói riêng và bộ phận marketing nói chung. Đó chính là bàn đạp vững chắc để anh có được vị trí ngày hôm nay.

Trên cuộc đời này chỉ có 2 loại người mà thôi, một người tạo sóng, hai là người nương theo con nước. Một khi bạn đã đi làm thì nghề gì cũng có dấu ấn (tạo sóng). Một ngày, bạn sẽ để lại thứ gì đó mà bạn nghĩ rằng bạn rất muốn để lại cho người khác.

Bạn hãy nhớ rằng mỗi người đều phải tạo một dấu ấn của mình, dù đang theo đuổi bất cứ nghề nghiệp nào đi nữa, từ nghề kế toán, kiểm toán, nhà báo hay giáo viên… Trong cộng đồng của mình, mọi người nhớ đến mình vì cái gì? Bạn là người tạo sóng hay đi theo con nước? Đó là hai câu hỏi mình muốn bạn trẻ trả lời được!

Nguồn: kenh14.vn

Bình luận

Bài viết liên quan