Bí quyết xây dựng thói quen để thành công của CEO Tinder

Trong một lần trả lời phỏng vấn trên trang Fast Company, CEO của Tinder - Elie Seidman chia sẻ bí quyết xây dựng thói quen để làm việc hiệu quả. Theo ông, những thói quen hằng ngày có vai trò vô cùng quan trọng trong việc tạo dựng thành công cho tương lai. Tham khảo bài viết dưới đây để biết Elie Seidman làm thế nào để có một ngày làm việc thật hiệu quả bạn nhé!

Xây dựng thói quen sử dụng các dụng cụ truyền thống

Điều hành một công ty công nghệ hàng đầu thế giới nhưng Elie Seidman lại có thói quen sử dụng bút và giấy để ghi chép hằng ngày. Đây là điểm thú vị đầu tiên trong việc xây dựng thói quen làm việc của ông. Theo Seidman, biết cách tận dụng những công cụ truyền thống như giấy bút sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả cho dù bạn đang làm trong bất kỳ ngành nghề nào. Lý do là việc lạm dụng các thiết bị công nghệ như dán mắt vào màn hình máy tính hoặc điện thoại suốt cả ngày dài không hề tốt cho sức khỏe.

Bi-quyet-xay-dung-thoi-quen-de-thanh-cong-cua-CEO-Tinder-hinh-1

Giấy và bút là vật dụng hỗ trợ đắc lực cho Elie Seidman

Xây dựng thói quen bắt đầu một ngày làm việc với lịch làm việc khoa học, hợp lý

Elie Seidman luôn thức dậy từ 5 giờ sáng. Ông cho rằng dậy sớm giúp tinh thần tỉnh táo và tâm trạng thoải mái để bắt đầu một ngày mới. Sau khi thức dậy, ông thường tập thể hình và chơi thể thao để tăng cường sức khỏe. Bộ môn mà Elie Seidman yêu thích nhất là bơi lội. Đối với ông, cơ thể khỏe mạnh là yếu tố cốt lõi để có được một trí tuệ minh mẫn. Sau khi tập luyện buổi sáng, ông sẽ uống một tách cà phê và tranh thủ nghe radio trên kênh NPR để cập nhật những tin tức mới nhất.

Elie Seidman cho rằng dậy sớm giúp ông có nhiều thời gian để tạo dựng thói quen rèn luyện và chăm sóc sức khỏe, đồng thời có thể tận hưởng những sở thích như nhâm nhi cà phê sáng để có hứng khởi làm việc một cách tốt nhất. Buổi sáng là thời gian lý tưởng nhất giúp bạn tập trung, do đó hãy ưu tiên giải quyết các nhiệm vụ khó khăn trước.

Xây dựng thói quen chăm sóc cuộc sống gia đình và cá nhân

Sau khi từ công ty trở về nhà, Elie Seidman dành thời gian cho gia đình. Ông cho rằng xây dựng thói quen cân bằng giữa công việc và cuộc sống vô cùng quan trọng để đạt đến thành công. Mặc dù là một nhà điều hành của công ty hàng đầu thế giới với rất nhiều áp lực trong công việc mỗi ngày, nhưng khi trở về nhà, ông không bao giờ để những điều này ảnh hưởng đến những người thân trong gia đình. Vì Elie Seidman thường rời khỏi nhà vào sáng sớm và đến thẳng chỗ làm do đó ông luôn cố gắng về nhà ăn tối với vợ con để vun đắp tình cảm gia đình. Một tổ ấm tràn ngập hạnh phúc là nền tảng và hậu phương vững chắc giúp ông tập trung xây dựng sự nghiệp.

Elie Seidman rất ít xem ti vi và trước khi đi ngủ vài tiếng đồng hồ, ông không sử dụng thiết bị công nghệ như điện thoại hoặc máy tính cá nhân để tránh ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Ông xây dựng thói quen đọc sách mỗi buổi tối để luôn cập nhật kiến thức mới cho bản thân. Đối với ông, ngoài việc mở mang trí tuệ, việc đọc sách giúp ông có nhiều trải nghiệm sống hơn khi hòa mình vào số phận của những nhân vật trong các trang sách. Một điều vô cùng quan trọng là ông tuyệt đối không thức khuya và nếu có công việc cần xử lý thì Seidman sẽ dậy sớm vào sáng hôm sau để hoàn thành. Những thói quen vào cuối ngày như thế này giúp ông giữ gìn sức khỏe và luôn cải thiện bản thân qua mỗi ngày.

Bi-quyet-xay-dung-thoi-quen-de-thanh-cong-cua-CEO-Tinder-hinh-2

Đọc sách để nâng cao trí tuệ và phát triển bản thân

Thành công đến từ những thói quen hằng ngày dù là nhỏ nhất. Thói quen sẽ hình thành tính cách và tính cách sẽ quyết định đến số phận của bạn. Để tạo dựng thành công, điều cốt lõi là bạn cần phải đảm bảo được nền tảng sức khỏe cũng như cuộc sống gia đình. Tham khảo những thói quen trong việc tổ chức cuộc sống hằng ngày của Elie Seidman để có thêm cho mình kinh nghiệm trong hành trình chinh phục thành công bạn nhé!

Bình luận

Bài viết liên quan