3 kỹ năng lãnh đạo hàng đầu giúp bạn trở thành một nhà quản lý thành công

Nếu bạn muốn trở thành một nhà quản lý thành công, bạn phải rèn luyện và thể hiện được các tố chất lãnh đạo quan trọng hàng đầu. Điều này được chứng minh bởi Project Oxygen - một nghiên cứu chuyên sâu của Google bắt đầu từ năm 2008. Nghiên cứu được thực hiện với lượng dữ liệu khổng lồ từ hơn 10.000 nhà quản lý cùng với những thông tin liên quan đến việc đánh giá hiệu suất làm việc. Những nhà quản lý thành công nhất đã chia sẻ những đặc điểm quan trọng nhất giúp họ vận hành doanh nghiệp với mức năng suất, sáng tạo và hiệu quả cao. Theo đó, có 3 kỹ năng lãnh đạo quan trọng nhất mà bạn phải trau dồi một cách có ý thức nếu bạn thật sự muốn trở thành một nhà quản lý đẳng cấp thế giới.

1. Trí tuệ cảm xúc cao

Có thể nắm bắt chính xác và kiểm soát được cảm xúc của chính mình lẫn của những người khác để đạt được mục tiêu cụ thể là dấu hiệu của một người có trí tuệ cảm xúc cao.

Nâng cao trí tuệ cảm xúc là điều rất quan trọng nếu bạn muốn quản lý thành công. Khi bạn trau dồi trí thông minh cảm xúc, bạn sẽ linh hoạt trước các tình huống và thách thức khác nhau tại nơi làm việc. Bạn sẽ có khả năng thấu hiểu người khác, lý giải được cách họ hành động và cả những động lực thúc đẩy họ cố gắng hết sức.

3 kỹ năng lãnh đạo hàng đầu giúp bạn trở thành một nhà quản lý thành công-hinh-anh-1

Trí thông minh cảm xúc là khả năng làm chủ cảm xúc của bạn

2. Khả năng huấn luyện hiệu quả

Khả năng huấn luyện là một kỹ năng vô cùng quan trọng mà tất cả các nhà quản lý thành công cần có. Huấn luyện hiệu quả là giúp người khác thể hiện được những điều tốt nhất ở họ. Học cách trở thành một nhà huấn luyện giỏi sẽ giúp bạn hướng dẫn nhân viên phát huy tiềm năng và làm tốt công việc.

Mặc dù có nhiều kỹ năng huấn luyện mà bạn có thể học và áp dụng trong vai trò là người quản lý, chẳng hạn như biết cách đưa ra phản hồi mang tính xây dựng, xác định khả năng cốt lõi của nhân viên và thúc đẩy tinh thần các thành viên trong nhóm. Đây được xem là kỹ năng quan trọng hơn tất cả các kỹ năng khác. Và cũng đừng quên học cách lắng nghe nhân viên của mình bằng tất cả sự chân thành để thật sự thấu hiểu cho nhân viên và cho họ chỉ dẫn đúng đắn. Đây là một trong những cách hiệu quả nhất để xây dựng mối quan hệ giữa bạn và nhân viên dựa trên sự tin tưởng lẫn nhau, là cơ sở cho việc huấn luyện hiệu quả và quản lý thành công.

3. Khả năng ra quyết định tuyệt vời

Khi bạn có khả năng đưa ra các quyết định chính xác, đặc biệt là trong thời gian khủng hoảng và áp lực, bạn có thể đạt được mọi mục tiêu của mình dù chúng lớn hay phức tạp đến đâu. Bí quyết để ra quyết định chính xác bao gồm ba yếu tố quan trọng: có thể phân tích tình huống một cách rõ ràng mà không có sự phán xét cá nhân, thu thập và đánh giá các thông tin liên quan, tin vào trực giác của mình.

Để có được một cái nhìn đúng đắn về một tình huống nào đó, bạn cần gạt cảm xúc cá nhân sang một bên. Khi cần đưa ra một quyết định khó khăn hoặc phức tạp, bạn rất dễ bị rơi vào vòng xoáy của cảm xúc. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng. Bất kể điều gì đang xảy ra, bạn hãy rõ ràng và vô tư bằng cách tập trung vào mục tiêu mình muốn đạt được để bạn có thể đưa ra quyết định hợp tình hợp lý mà không bị ảnh hưởng bởi những đánh giá và cảm xúc cá nhân.

Bạn cũng sẽ cải thiện kỹ năng ra quyết định của mình khi bạn dành một chút thời gian để thu thập thông tin và phản hồi từ những người có liên quan. Đừng ngại tham khảo ý kiến ​​của các nhân viên chủ chốt nhưng tránh lạm dụng điều này để trì hoãn quyết định cuối cùng của mình.

Việc lắng nghe trực giác của bản thân cũng rất quan trọng. Trực giác đến từ những suy nghĩ trong vô thức – nơi tập hợp lượng thông tin khổng lồ mà bạn nhìn thấy, cảm nhận và nghe thấy mỗi ngày. Chúng bao gồm thông tin quan trọng mà ý thức của bạn có khi không có khả năng xử lý.

Một cách tuyệt vời để rèn luyện trực giác là nghỉ ngơi. Bạn có thể đi dạo, chạy bộ, nghe nhạc hoặc xem video YouTube vui nhộn… bất cứ điều gì để giúp bạn cảm thấy thư giãn và phục hồi. Điều này sẽ giúp ý thức của bạn truy cập được thông tin quan trọng có thể đang bị khóa trong vô thức để có thể đưa ra quyết định đúng. Khi bạn làm được điều này, bạn sẽ luôn có những quyết định chính xác, mạnh mẽ.

3 kỹ năng lãnh đạo hàng đầu giúp bạn trở thành một nhà quản lý thành công-hinh-anh-2

Khả năng đưa ra các quyết định chính xác vô cùng cần thiết với nhà quản lý

Một nhà quản lý giỏi không tự sinh ra mà do rèn luyện. Khi bạn kết hợp ba kỹ năng lãnh đạo này vào công việc hằng ngày, bạn sẽ tạo ra nền tảng vững chắc để đạt được mục tiêu kinh doanh của mình. Thêm vào đó, bạn sẽ cảm thấy hài lòng và thoải mái hơn khi biết rằng mình đạt được mục tiêu không phải bằng cách đặt ra các giới hạn nghiêm ngặt hay gây áp lực lớn lên nhân viên mà chính bằng cách thúc đẩy và truyền cảm hứng cho mỗi người trong nhóm của mình.

Bình luận

Bài viết liên quan